menu

Trắng là màu sơn xe ô tô phổ biến nhất thế giới năm 2020

17:06 - 15/12/2020

Có lẽ không ai cảm thấy bất ngờ trước nghiên cứu mới của nhà sản xuất sơn Axalta.

Trắng, cùng với những màu khác như xám và bạc, là những màu sắc xe dễ chăm sóc nhất. Từ quan điểm thực tiễn, bạn không thể sai lầm khi lựa chọn một màu sơn trung tính cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn lựa chọn một màu khác nếu muốn trở nên nổi bật giữa đám đông.

Dựa theo báo cáo độ phổ biến màu sơn ô tô toàn cầu năm 2020 của công ty cung cấp bột sơn quốc tế Axalta, trắng hiện đang là màu xe phổ biến nhất trên thế giới. Nghiên cứu này phát hiện rằng có tới 38% phương tiện trên đường ngày nay mang màu trắng, và điều này đánh dấu 10 năm liên tiếp màu trắng đứng đầu danh sách.

Các màu sơn phổ biến nhất năm 2020 theo dữ liệu của Axalta

Thậm chí màu trắng còn tỏ ra vượt trội so với những màu khác khi đen và xám xếp vị trí thứ 2 và 3 lần lượt với tỉ lệ 19% và 15%. Màu bạc đứng ở vị trí thứ 4 với 9%, tuy nhiên Axalta cũng cho biết rằng màu sơn này đã chịu suy giảm trong năm ngoái vì nhiều người chuyển sang chọn màu đen (một màu ưa thích của người sở hữu xe sang).

Dù không cung cấp con số cụ thể, nhưng Axalta nói thêm rằng việc sử dụng các màu sắc độc đáo như xanh lục-lam và lục-vàng đang trở nên phổ biến hơn. Hoàn thiện xe với hiệu ứng lân tinh cũng đang được nhiều người ưa chuộng.

Các xu hướng mua hàng của người tiêu dùng được phản ánh trong báo cáo sẽ thúc đẩy sự phát triển màu sắc sáng tạo trong lương lai”, Nancy Lockhart, giám đốc sản phẩm toàn cầu tại Axalta, nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất vui được chia sẻ dữ liệu này với các khách hàng, và tập hợp công nghệ màu hàng đầu trong ngành, kinh nghiệm thị trường sâu sắc, và dữ liệu xu hướng để phối hợp với khách hàng nhằm mang lại những màu sắc sống động”.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá1 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe15 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Tin xe16 giờ trước

Đã có 3 chiếc xe Maserati MC20 được các công ty nhập khẩu tư nhân chào hàng các đại gia Việt và khẳng định sớm mang về nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là chiếc xe ...