menu

Toyota Yaris mới được vinh danh "Xe Châu Âu của Năm 2021"

19:35 - 02/03/2021

Toyota Yaris một lần nữa chứng minh nó là chiếc xe tuyệt nhất ở thị trường châu Âu đầy cạnh tranh.

Mẫu Toyota Yaris mới đã chính thức được vinh danh “Xe Châu Âu của Năm” (ECOTY) cho năm 2021. Chiếc hatchback Nhật Bản đã giành chiến thắng trước những đối thủ khác như Fiat 500, Cupra Formentor, Volkswagen ID.3, Skoda Octavia, Land Rover Defender, và Citröen C4.

Giống như mọi năm, lễ trao giải ECOTY năm nay đã được sắp lịch diễn ra trong thời gian Triển lãm Ô tô Geneva. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh, triển lãm uy tín đã bị hủy bỏ, và ban tổ chức giải thưởng đã phải thực hiện sự kiện vẫn tại cùng địa điểm (Palexpo ở Geneva) và phát đi toàn thế giới.

Toyota Yaris mới đã giành giải thưởng “Xe Châu Âu của Năm 2021

Toyota Yaris mới đã giành giải thưởng “Xe Châu Âu của Năm 2021"

Trong tháng 1 năm nay, Toyota Yaris đã được tuyên bố lọt vào vòng chung kết của giải thưởng, cùng với 6 mẫu xe từ các hạng mục khác biệt. Để đủ điều kiện tham gia cuộc thi, một mẫu xe phải là mới và được bán ngay bây giờ hoặc trước khi kết thúc năm ở 5 thị trường châu Âu trở lên.

Về Yaris, mẫu xe mới đã được tán dương vì “ngoại hình, chất lượng cảm nhận, trang bị an toàn và tiện nghi, hiệu suất và khả năng xử lý”. Tuy nhiên, tính năng thu hút nhiều sự chú ý nhất từ ban giám khảo gồm 59 người là hệ thống hybrid tiết kiệm nhiên liệu của chiếc hatchback.

Một cái tên chiến thắng xứng đáng của cuộc bình chọn năm nay, một mẫu xe xuất sắc vượt qua 6 đối thủ hàng đầu khác”, Frank Janssen, chủ tịch của ban giám khảo Xe của Năm 2021, nói. Các thành viên ban giám khảo đã cho cho Toyota Yaris 266 điểm và 14 phiếu tốt nhất, trong khi Fiat 500 về nhì chỉ có 240 điểm và 9 phiếu tốt nhất.

Chiến thắng này khiến Toyota Yaris trở thành cái tên thứ 3 từng giành cú đúp trong lịch sử giải thưởng

Chiến thắng này khiến Toyota Yaris trở thành cái tên thứ 3 từng giành "cú đúp" trong lịch sử giải thưởng

Toyota đã tỏ ra vui mừng khi nhận được giải thưởng: “Đây là một vinh dự lớn đối với Toyota và tôi muốn cảm ơn ban giám khảo đã xem xét và ghi nhận”, Matt Harrison, Phó chủ tịch điều hành của Toyota Motor Châu Âu, cho biết. “Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để ghi nhận niềm đam mê của các nhóm phát triển của công ty ở Châu Âu và Nhật Bản.

Toyota Yaris là cái tên thứ 3 từng giành “cú đúp” trong lịch sử của giải thưởng ECOTY. Giờ đây, mẫu xe Nhật Bản đã gia nhập hàng ngũ của Renault Clio và Volkswagen Golf, hai mẫu xe từng chiến thắng trên 1 lần trong quá khứ.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.