menu

Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper - Mẫu concept xe cắm trại tối thượng ra mắt tại SEMA 2021

00:35 - 04/11/2021

Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper hiện đang được trưng bày trước đông đảo công chúng tại SEMA Show 2021.

Đến với sự kiện SEMA Show 2021, Toyota không chỉ trưng bày những mẫu concept bán tải với trang bị ấn tượng, mà còn mang đến cho công chúng một sản phẩm vô cùng thú vị gọi là TacoZilla. Chế tạo dựa trên một chiếc bán tải Toyota Tacoma TRD Sport, xe cắm trại TacoZilla Tacoma Camper đi kèm với một “căn nhà siêu nhỏ”, đồng thời còn mang thiết kế cổ điển được lấy cảm hứng từ những xe cắm trại Toyota từ những năm 1970 và 1980 ở thị trường Mỹ.

Video Toyota chia sẻ quá trình chế tạo TacoZilla Tacoma Camper

Toyota nói rằng TacoZilla là "đại diện tối thượng của một phương tiện overlander", và đó là điều hiển nhiên dựa trên danh sách dài các tính năng. Nó thực sự là công cụ hoàn hảo để thoát khỏi sự cực nhọc của cuộc sống đô thị trong một vài tuần.

Phía trước của Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper

TacoZilla sử dụng động cơ V6 dung tích 3.5 lít với công suất 278 mã lực và 359 Nm mô-men xoắn cực đại, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Nó cũng được trang bị bộ la-zăng TRD Pro, hệ thống treo TRD với bộ nâng 2 inch và tay điều khiển phía trên TRD, và thân vỏ được thực hiện bởi công ty Complete Customs ở McKinney, Texas. La-zăng được bọc trong bộ lốp xe địa hình General Tire Grabber X3. Một thanh đèn dài phía trên nóc, một bộ tời tích hợp, và một khe hút gió TRD là những chi tiết thay đổi đáng nói còn lại ở ngoại thất.

Phía bên của Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper

Tất nhiên, căn nhà nhỏ nằm phía sau mới thực sự là điểm thu hút nhất của một phương tiện cắm trại như TacoZilla. Các nhà thiết kế không có nhiều không gian để thỏa sức sáng tạo nhưng họ đã tận dụng tối đa những gì có thể. Kết quả cuối cùng là nội thất được cách nhiệt hoàn toàn với sàn kiểu phòng xông hơi khô bằng gỗ tếch. Hơn nữa, nó còn có một phòng tắm đầy đủ tiện nghi với vòi sen nước nóng.

Phía sau của Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper

Khu vực nhà bếp cũng có đủ tiện nghi như tủ lạnh, bếp nấu ăn, và bồn rửa. Khi không sử dụng, bàn ăn in 3D sẽ biến thành một tác phẩm nghệ thuật treo tường với đèn nền bắt mắt. Cuối cùng, không gian ngủ được sắp xếp phía trên cabin. Đội ngũ của Toyota đã mất hơn 100 giờ để hoàn thiện riêng thiết kế cửa sau, vì họ muốn có một chiếc xe vừa được chế tạo tốt lại vừa có ngoại hình đẹp.

Ghế lái của Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper

Nó cũng không hề mất tính thực dụng, bởi một người cao tới 1,8 mét có thể đi lại bên trong một cách thoải mái. Các đường nét tròn trịa của chiếc xe bán tải đặc biệt này là một chi tiết thử thách, nhưng nhóm quyết tâm làm cho được vì “không muốn nó trông giống một cái tủ lạnh nằm trên lưng xe bán tải”.

Nội thất phía sau của Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper

Nội thất phía sau của Toyota "TacoZilla" Tacoma Camper

Lisa Materazzo, phó chủ tịch Toyota Divison Marketing nói: “TacoZilla là một biểu tượng nổi bật của lời hứa thương hiệu đi đến bất cứ đâu đối với nhiều khách hàng của chúng tôi, những người yêu thích xe overlander và hoạt động ngoài trời”.

Đánh giá: