menu

Toyota ra mắt C+walk - Mẫu scooter chạy điện bé nhỏ dành cho các khu vực đi bộ

18:30 - 04/10/2021

Toyota C+walk là một mẫu xe scooter 3 bánh bé nhỏ, dễ sử dụng cho các khu vực đi bộ.

Thời gian gần đây, Toyota đang có những bước tiến lớn về mặt công nghệ ngay trên sân nhà của mình, với đội xe taxi tự lái đã sẵn sàng tung hoành trên đường phố các đô thị lớn của Nhật Bản. Gã khổng lồ ngành sản xuất ô tô, người đang thúc đẩy một tương lai xanh hơn và thông minh hơn, vừa mới công bố bước đi tiếp theo trong thế giới phương tiện giao thông cá nhân, và nó được gọi là C+walk. Công ty mô tả nó là một "hình thức di chuyển mới trong khu vực đi bộ."

C+walk là sản phẩm di chuyển công nghệ mới của Toyota

Nhìn vẻ ngoài, C+walk trông giống như một chiếc xe scooter 3 bánh kỳ lạ, đến từ một bộ phim viễn tưởng nào đó. Những chiếc xe scooter bé nhỏ kỳ quặc này sẽ được bán tại các đại lý Toyota trong tháng này, và chúng tôi cá rằng những người đi bộ xứ hoa anh đào đang mong chờ được tranh giành những cỗ máy mới mẻ này trên vỉa hè ở Tokyo.

Hệ thống điều khiển của Toyota C+walk

C+walk có phần đế bằng phẳng cách mặt đất 15 cm, và theo Toyota, chỉ chiếm không gian tương đương với một người. Nó được trang bị tính năng phát hiện chướng ngại vật để bảo vệ người lái không đâm vào những người bình thường đang đi bộ trên vỉa hè.

Toyota C+walk có một màn hình nhỏ để hiện tại vài thông tin cơ bản

C+walk sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi bạn đặt nó trong bối cảnh các cơ sở quy mô lớn như nhà máy lắp ráp của Toyota hoặc tại các sân bay, nhưng nhà sản xuất sẽ thúc đẩy đẻ chiếc xe này được sử dụng trên đường công cộng trong tương lai gần. Toyota hiện cũng đang nghiên cứu một loại xe lăn có chỗ ngồi và sản phẩm đó trông có vẻ hợp lý hơn nhiều.

Toyota cũng đang nghiên cứu những ứng dụng khác của C+walk

Mô hình có chỗ ngồi này trông có vẻ hợp lý hơn cả

Mẫu scooter nhỏ bé của Toyota có bộ tăng tốc ở hai bên vô lăng, và màn hình hiển thị mức pin và tốc độ, và có thể khởi động bằng cách chạm vào một thẻ đặc biệt trên máy quét. Theo Toyota, pin có thể được sạc đầy trong 2,5 giờ bằng cách sử dụng thiết bị sạc AC 100 V đi kèm, qua đó sẽ cung cấp cho bạn phạm vi di chuyển 14 km và tốc độ tối đa 10 km/h. Để tăng tính cơ động, nó có thể rẽ góc 90 độ, trang bị lốp chống thủng, và tổng trọng lượng không tải chỉ 29 kg. Chiếc xe scooter sẽ có thể chở tổng trọng lượng 100 kg.

Toyota C+walk có tính cơ động cao và chỉ nặng 29 kg

Toyota C+walk sẽ có giá bán từ 341.000 yên (tương đương 69,7 triệu đồng) tại thị trường Nhật Bản, và chỉ có một màu sắc thân vỏ để lựa chọn. Căn cứ những thông tin ở đây, Toyoa C+walk không thực sự có hiệu suất thuyết phục, và giá của nó cũng không phải rẻ.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Tặng chồng siêu xe Lamborghini, vợ nhận lại quà 20/10 là xe điện Porsche Taycan có giá 8,5 tỷ đồng

Tặng chồng siêu xe Lamborghini, vợ nhận lại quà 20/10 là xe điện Porsche Taycan có giá 8,5 tỷ đồng

Khám phá9 giờ trước

Chiếc xe điện Porsche Taycan mới vào bộ sưu tập của vợ chồng đại gia kinh doanh mỹ phẩm quận 7 nhiều khả năng thuộc bản Turbo khi chủ nhân tiết lộ chi ra khoảng ...

Đây là Kinner - Một phương tiện dáng vẻ cổ điển, lai tạo giữa xe đạp và ô tô điện

Đây là Kinner - Một phương tiện dáng vẻ cổ điển, lai tạo giữa xe đạp và ô tô điện

Khám phá17 giờ trước

Nghệ nhân người Phần Lan thiết kế Kinner với mục đích trở thành một phương tiện đi lại hàng ngày tiện lợi và thân thiện môi trường.

Volkswagen ID.4 lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho hành trình liên tục dài nhất bằng xe điện trên một đất nước

Volkswagen ID.4 lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho hành trình liên tục dài nhất bằng xe điện trên một đất nước

Khám phá19 giờ trước

Volkswagen ID.4 là mẫu xe điện thuần chủng mới nhất của nhà sản xuất xe Đức.