menu

Toyota ra mắt C+walk - Mẫu scooter chạy điện bé nhỏ dành cho các khu vực đi bộ

18:30 - 04/10/2021

Toyota C+walk là một mẫu xe scooter 3 bánh bé nhỏ, dễ sử dụng cho các khu vực đi bộ.

Thời gian gần đây, Toyota đang có những bước tiến lớn về mặt công nghệ ngay trên sân nhà của mình, với đội xe taxi tự lái đã sẵn sàng tung hoành trên đường phố các đô thị lớn của Nhật Bản. Gã khổng lồ ngành sản xuất ô tô, người đang thúc đẩy một tương lai xanh hơn và thông minh hơn, vừa mới công bố bước đi tiếp theo trong thế giới phương tiện giao thông cá nhân, và nó được gọi là C+walk. Công ty mô tả nó là một "hình thức di chuyển mới trong khu vực đi bộ."

C+walk là sản phẩm di chuyển công nghệ mới của Toyota

Nhìn vẻ ngoài, C+walk trông giống như một chiếc xe scooter 3 bánh kỳ lạ, đến từ một bộ phim viễn tưởng nào đó. Những chiếc xe scooter bé nhỏ kỳ quặc này sẽ được bán tại các đại lý Toyota trong tháng này, và chúng tôi cá rằng những người đi bộ xứ hoa anh đào đang mong chờ được tranh giành những cỗ máy mới mẻ này trên vỉa hè ở Tokyo.

Hệ thống điều khiển của Toyota C+walk

C+walk có phần đế bằng phẳng cách mặt đất 15 cm, và theo Toyota, chỉ chiếm không gian tương đương với một người. Nó được trang bị tính năng phát hiện chướng ngại vật để bảo vệ người lái không đâm vào những người bình thường đang đi bộ trên vỉa hè.

Toyota C+walk có một màn hình nhỏ để hiện tại vài thông tin cơ bản

C+walk sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi bạn đặt nó trong bối cảnh các cơ sở quy mô lớn như nhà máy lắp ráp của Toyota hoặc tại các sân bay, nhưng nhà sản xuất sẽ thúc đẩy đẻ chiếc xe này được sử dụng trên đường công cộng trong tương lai gần. Toyota hiện cũng đang nghiên cứu một loại xe lăn có chỗ ngồi và sản phẩm đó trông có vẻ hợp lý hơn nhiều.

Toyota cũng đang nghiên cứu những ứng dụng khác của C+walk

Mô hình có chỗ ngồi này trông có vẻ hợp lý hơn cả

Mẫu scooter nhỏ bé của Toyota có bộ tăng tốc ở hai bên vô lăng, và màn hình hiển thị mức pin và tốc độ, và có thể khởi động bằng cách chạm vào một thẻ đặc biệt trên máy quét. Theo Toyota, pin có thể được sạc đầy trong 2,5 giờ bằng cách sử dụng thiết bị sạc AC 100 V đi kèm, qua đó sẽ cung cấp cho bạn phạm vi di chuyển 14 km và tốc độ tối đa 10 km/h. Để tăng tính cơ động, nó có thể rẽ góc 90 độ, trang bị lốp chống thủng, và tổng trọng lượng không tải chỉ 29 kg. Chiếc xe scooter sẽ có thể chở tổng trọng lượng 100 kg.

Toyota C+walk có tính cơ động cao và chỉ nặng 29 kg

Toyota C+walk sẽ có giá bán từ 341.000 yên (tương đương 69,7 triệu đồng) tại thị trường Nhật Bản, và chỉ có một màu sắc thân vỏ để lựa chọn. Căn cứ những thông tin ở đây, Toyoa C+walk không thực sự có hiệu suất thuyết phục, và giá của nó cũng không phải rẻ.

Đánh giá: