menu

Toyota Prius 2023 chính thức ra mắt tại Mỹ với kiểu dáng bóng bẩy, công suất lên tới 220 mã lực

15:02 - 20/11/2022

Khác với thị trường châu Âu chỉ có duy nhất một bản có công suất 220 mã lực, Toyota Prius 2023 ra mắt tại Mỹ còn có bản tiêu chuẩn với nội công chỉ 194 mã lực, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Toyota Prius là cỗ máy xanh ban đầu rất thú vị của hãng xe Nhật Bản nhưng nó đã mất đi rất nhiều ánh hào quang khi nhà sản xuất ô tô này chuyển sang điện khí hóa dòng sản phẩm của họ và xe điện đã nổi lên như một hiện tượng cho tương lai.

Tuy nhiên giờ đây, Toyota đang cố gắng lấy lại một số điều kỳ diệu cho Prius bằng một mẫu xe được thiết kế lại, kỷ niệm lần ra mắt đầu tiên ở Bắc Mỹ tại triển lãm ô tô Los Angeles đang diễn ra. Mặc dù giá cả và tính khả dụng sẽ được công bố vào cuối năm nay nhưng Toyota đã xác nhận các thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ sau khi ra mắt toàn cầu gần đây.

Khác với thị trường châu Âu chỉ có duy nhất một bản có công suất 220 mã lực, Toyota Prius 2023 ra mắt tại Mỹ còn có bản tiêu chuẩn với nội công chỉ 194 mã lực, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn. Cụ thể, một hệ truyền động plug-in hybrid của Toyota Prius thế hệ thứ năm với động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít  thay thế cho động cơ 1.8 lít trước đó. Nó được kết hợp bởi một bộ pin lithium-ion mới, mạnh hơn 15% mặc dù nhỏ hơn và nhẹ hơn so với người tiền nhiệm kim loại niken.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ không quá thú vị nhưng Toyota Prius thế hệ mới hiện sản sinh công suất tối đa 194 mã lực, tăng 73 mã lực so với bản cũ và điều này cho phép chiếc xe tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 96 km/h chỉ trong thời gian 7,2 giây, nhanh hơn đáng kinh ngạc 2,6 giây so với mẫu xe cũ.

Tin vui không dừng lại ở đó khi khách hàng có thể lựa chọn biến thể dẫn động bốn bánh, có thêm một động cơ điện cung cấp năng lượng cho bánh sau. Điều này giúp cải thiện lực kéo và hiệu suất, đồng thời cho phép mẫu xe này đạt vận tốc 96 km/h trong vòng 7 giây.

Mặc dù nhanh hơn nhưng Prius 2023 tiết kiệm nhiên liệu hơn, Toyota ước tính mẫu xe này sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp lên tới 4,13 lít/100km. Đó là mức tăng nhỏ nhưng thật đáng chú ý khi bạn xem xét chiếc xe được thiết kế lại nhanh hơn bao nhiêu.

Về chủ đề tiết kiệm nhiên liệu, có một chiếc Prius Prime plug-in hybrid mới. Công ty đã không đi vào nhiều chi tiết cụ thể, nhưng khẳng định hệ thống truyền động của nó tương tự như mô hình tiêu chuẩn nhưng lại tạo ra công suất tối đa 220 mã lực và điều này cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-96 km/giờ chỉ trong thời gian 6,6 giây.

Toyota hứa hẹn sẽ tăng hơn 50% phạm vi lái xe không phát thải và điều này có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi phạm vi chỉ chạy bằng điện ít nhất là 61 km. Prius Prime cũng đáng chú ý vì đã đạt tiêu chuẩn với hỗ trợ kẹt xe, trong khi mái nhà năng lượng mặt trời giúp sạc lại pin khi đỗ sẽ là một tùy chọn.

Đánh giá: