menu

Toyota GR Supra Sport Top - Concept xe mui trần kiểu targa gợi nhớ thập niên 1990

17:30 - 22/12/2020

Các fan hâm mộ Toyota Supra chắc sẽ mong muốn nhà sản xuất xe Nhật lập tức đưa bản concept này dây chuyền lắp ráp thực.

Toyota Supra và biến bản mui trần kiểu targa của nó là một trong những chiếc xe ngầu nhất thập niên 1990. Giờ đây, GR Supra thế hệ thứ 5 vẫn chỉ có kiểu dáng coupe, nhưng có một bằng chứng cho thấy nhà sản xuất xe Nhật Bản không hề lãng quên quá khứ.

Chiếc xe trong video dưới đây gọi là Toyota GR Supra Sport Top, một phiên bản xe chế tạo độc nhất cho sự kiện SEMA trực tuyến năm nay. Mẫu concept này mang tính tiếp nối GR Supra Heritage Edition năm ngoái và đội ngũ phía sau nó nhận ra rằng tháo bỏ phần nóc xe là bước đi logic tiếp theo.

Video khám phá Toyota GR Supra Sport Top

Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực với Heritage Edition năm ngoái”, Ed Laukes, Phó chủ tịch Marketing của Toyota, nói. “Tôi hỏi đội ngũ ở Motorsports Garage rằng liệu chúng tôi có thể đưa Heritage Edition lên bước tiếp theo và tạo ra một chiếc Supra với phần nóc tháo rời mà mọi người nhớ từ MKIV hay không?”.

Toyota GR Supra Sport Top khi tháo nóc

Công việc bắt đầu với một chiếc cưa máy khí nén, nhưng đội ngũ từ Toyota và KC’s Paint Shop ở Texas đã chẳng thể đi đến đâu, cắt được chỉ khoảng 2-3 cm thép trong nửa tiếng. Cần thay đổi kế hoạch, họ chuyển sang dùng một công cụ cắt khác để hoàn thành công việc và biến chiếc Supra thành một chiếc xe thể thao mui trần. Thay thế vào trị trí nóc xe là cặp tấm ốp hợp chất in 3D với thiết kế phù hợp dáng vẻ tổng thể cả chiếc xe.

Toyota GR Supra Sport Top khi lắp nóc

Kết quả cuối cùng là rất ấn tượng bởi bạn khó có thể nhận ra đây là một chiếc Supra kiểu targa thay vì coupe thông thường khi có lắp đủ 2 tấm ốp nóc mới. Phần lớn thiết kế ban đầu của xe cũng được giữ nguyên bằng cách sử dụng phần khung kính chắn gió và cấu trúc viền nóc xe ban đầu ở cả bên người lái và hành khách. Nói cách khác, GR Supra Sport Top mang tới cảm giác đây mới là thiết kế gốc của xe, trong khi nó lại là một sản phẩm độc nhất vô nhị.

Phía đuôi xe khi lắp nóc

Bên cạnh việc cắt đi phần nóc ban đầu và thay thế nó bằng các tấm ốp có thể tháo rời, đội ngũ chịu trách nhiệm cho GR Supra Sport Top còn bổ sung thêm các phụ tùng nhằm gia cố gầm xe, khoang động cơ cho tới khoang phía sau. Phần thân vỏ ngoài cũng được tăng cường để giữ được độ cứng của GR Supra ngay cả với cấu hình mui trần. Những phụ tùng độc nhất khác bao gồm một bộ khuếch tán gió làm thủ công.

Phía đuôi xe khi tháo nóc

Về mặt thẩm mỹ, các điểm lấy cảm hứng từ MKIV bao gồm đèn hậu tròn và phần cánh gió lớn được tích hợp vào cửa cốp. Bên dưới nắp capô là động cơ tăng áp I6 dung tích 3.0 quen thuộc, nhưng nó sẽ hoạt đông phối hợp với hệ thống ống xả và phanh nâng cấp.

Nội thất của Toyota GR Supra Sport Top

Toyota không hề cho biết rằng có dự định đưa GR Supra Sport Top vào sản xuất hay không (gần như chắc chắn là không), nhưng nếu kể cả có sản xuất một số lượng giới hạn thì cũng cần cân nhắc mức độ nhu cầu. Giá bán có lẽ là yếu tố quan trọng nhất. Dựa trên những gì thấy ở đây, GR Supra Sport Top là một dự án thử thách và tốn kém.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường10 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe12 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy16 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo