menu

Toyota C-HR là mẫu xe khiến người mua mới "hối hận" nhất theo Consumer Reports

09:34 - 14/01/2022

Các thương hiệu xe Mỹ và Nhật Bản đã thống trị danh sách không có gì vẻ vang của Consumer Reports.

Cơ sở nghiên cứu Consumer Reports (CR) của Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc khảo sát đối với nhóm thành viên của mình, với mục đích tìm kiếm dữ liệu thông tin trên nhiều chủ đề liên quan đến ô tô khác nhau. Nhờ vậy mà hàng năm, CR có thể xuất bản những danh sách “tốt nhất” hoặc “tệ nhất” thú vị, bao phủ nhiều khía cạnh đáng chú ý như công nghệ an toàn trên xe, hay mức độ hài lòng của người dùng. Mới đây, CR đã công bố một danh sách mà chắc không một mẫu xe nào muốn được nhắc đến, bởi đó là danh sách 10 mẫu xe khiến khách hàng thất vọng nhất.

Theo CR, kết quả của danh sách này được dựa trên phản hồi dành cho hơn 300.000 chiếc xe, bao hàm một loạt các chỉ số khác biệt. Có một điều đáng nói là mức độ hài lòng thấp không đồng nghĩa với độ đáng tin cậy hoặc hiệu suất kém, cho dù những vấn đề này có thể là yếu tố khiến một người mua cảm thấy bực bội với chiếc xe mới mua. Sự hối hận của người mua cũng có thể đóng một vai trò nào đó, nhưng sự hối hận đó thường đến từ một số yếu tố tác động bên ngoài.

10 mẫu xe khiến người mua thất vọng nhất theo Consumer Reports

Dù lý do là gì đi nữa, chúng ta hãy cùng tóm lược nhanh danh sách “tai tiếng” này. Chỉ trừ một ngoại lệ (Kia Forte), tất cả các mẫu xe trong danh sách đều đến từ các thương hiệu Mỹ và Nhật Bản. Trong đó, chỉ có hai công ty –  Jeep và Infiniti – chiếm đến hai vị trí trên danh sách. Điểm số dùng để xếp hạng là tỷ lệ % người mua cho biết họ sẽ mua xe lần nữa. Đáng chú ý, những mẫu xe ở nhóm trên của danh sách có điểm số gần như giống hệt nhau, nhưng mọi thứ lại giảm đáng kể ở nhóm dưới cùng.

Toyota C-HR

Cụ thể, Toyota C-HR là mẫu xe có điểm số thấp nhất với chỉ 29% người mua trả lời sẽ mua xe lần nữa. Xếp vị trí ngay phía trên Toyota C-HR là Ford EcoSport và Chevrolet Trax với điểm số 30% và 37%. Infiniti Q50 (40%) và Nissan Rogue Sport (42%) là hai cái tên còn lại của nhóm 5 mẫu xe phía dưới.  Nửa trên của danh sách gồm Infiniti QX50, Jeep Compass, Jeep Renegade, Cadillac XT4, và Kia Forte với điểm số đồng đều 46% và 47%.

Hình ảnh các mẫu xe khác trong danh sách:

Ford EcoSport

Chevrolet Trax

Infiniti Q50

Nissan Rogue Sport

Infiniti QX50

Jeep Compass

Jeep Renegade

Cadillac XT4

Kia Forte

 

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá4 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá15 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe18 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...