menu

Top 10 mẫu ô tô được nhiều chủ sở hữu giữ lại dùng ít nhất 15 năm, Toyota chiếm đa số

18:34 - 20/01/2021

Trong top 10 mẫu ô tô được nhiều chủ sở hữu giữ lại dùng trong thời gian ít nhất 15 năm tại Mỹ, có đến 7 xe Toyota, 2 xe Honda và 1 xe Subaru.

Trong vài năm trở lại đây, cứ đến đầu năm là trang iSeeCars.com lại tung ra danh sách những mẫu ô tô được nhiều chủ sở hữu tại Mỹ giữ lại dùng trong thời gian dài nhất. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Theo danh sách do iSeeCars.com mới tung ra, toàn bộ những cái tên xuất hiện trong top 10 đều do các thương hiệu Nhật Bản sản xuất. Trong đó, chiếm đa số là Toyota với 7 đại diện. Tiếp đến là Honda với 2 mẫu xe lọt top và Subaru góp 1 đại diện.

"Xe hơi Nhật Bản, đặc biệt là Toyota và Honda, nổi tiếng là đáng tin cậy, bền bỉ, nên thu hút những khách hàng thực dụng, muốn dùng ô tô trong thời gian càng lâu càng tốt", ông Karl Brauer, chuyên gia phân tích của iSeeCars.com, giải thích. "Người dùng sẽ có xu hướng giữ lại những chiếc xe mà họ biết là có thể tin cậy được và không đòi hỏi chi phí bảo dưỡng đắt đỏ".

Sau đây là top 10 mẫu ô tô được nhiều chủ sở hữu tại Mỹ giữ lại dùng trong thời gian từ 15 năm trở lên:

STT Mẫu xe Tỷ lệ được chủ đầu tiên giữ lại dùng từ 15 năm trở lên So với mức trung bình
1 Toyota Prius 13,7% Gấp 2,2 lần
2 Toyota Highlander 12,4% Gấp 2 lần
3 Toyota Tacoma 11,6% Gấp 1,9 lần
4 Toyota Sienna 11,5% Gấp 1,9 lần
5 Toyota Tundra 11,3% Gấp 1,8 lần
6 Honda CR-V 10,7% Gấp 1,8 lần
7 Honda Pilot 10,4% Gấp 1,7 lần
8 Subaru Forester 9,8% Gấp 1,6 lần
9 Toyota 4Runner 9,4% Gáp 1,5 lần
10 Toyota Sequoia 9,1% Gấp 1,5 lần
Mức trung bình của mọi mẫu xe 6,1%  

Qua danh sách trên, có thể thấy top 10 bao gồm nhiều loại xe khác nhau. Trong đó, SUV chiếm số lượng nhiều nhất với 6 xe, tiếp theo là 2 xe bán tải, 1 xe hatchback và 1 xe minivan.

Đứng ở vị trí cao nhất là Toyota Prius với tỷ lệ được chủ sở hữu giữ lại dùng trong thời gian ít nhất 15 năm là 13,7%. Trong khi đó, tỷ lệ trung bình của mọi mẫu xe có trong nghiên cứu của iSeeCars.com là 6,1%. Nói cách khác, tỷ lệ được chủ sở hữu giữ lại dùng trong thời gian lâu dài của Toyota Prius gấp 2,2 lần so với những mẫu xe khác.

"Người giữ Prius lại dùng trong thời gian ít nhất 15 năm thường là những người đón nhận công nghệ hybrid sớm hơn cả. Họ là những khách hàng quan tâm đến môi trường nên muốn giữ xe lại dùng càng lâu càng tốt", ông Brauer cho biết. "Ngoài ra, Prius còn có sức hút với những khách hàng thực dụng vì tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sở hữu thấp. Dùng những chiếc xe Prius trong thời gian dài cũng giúp chủ sở hữu tối đa hóa số tiền tiết kiệm được từ việc không phải mua nhiên liệu".

Toyota Prius là mẫu xe được nhiều người Mỹ giữ lại dùng trong thời gian ít nhất 15 năm

Toyota Prius là mẫu xe được nhiều người Mỹ giữ lại dùng trong thời gian ít nhất 15 năm

Đứng ngay sau Prius là 4 mẫu xe Toyota khác, bao gồm Highlander, Tacoma, Sienna và Tundra. Ngoài ra, Toyota còn có thêm 2 mẫu xe khác lọt top là 4Runner (đứng thứ 9) và Sequoia (thứ 10). Trong số này, Toyota Highlander, 4Runner và Sequoia đều thuộc phân khúc SUV.

"Không chỉ là mẫu xe đáng tin cậy, Toyota Highlander còn là một trong những dòng SUV 3 hàng ghế rộng rãi nhất phân khúc. Vì thế, mẫu xe này rất được những khách hàng gia đình thực dụng ưa chuộng", ông Brauer nhận xét. "Trong khi đó, 4Runner và Sequoia đều là SUV dùng khung gầm xe bán tải nên có tiếng là bền bỉ".

Khác với 3 cái tên trên, Toyota Tacoma và Tundra lại là xe bán tải. "Xe bán tải Toyota được miêu tả là không thể phá hủy. Chủ sở hữu của xe bán tải Toyota sẽ không phải thay thế thường xuyên vì chúng tiếp tục đóng vai trò như phương tiện chuyên chở", ông Brauer cho biết.

Mẫu Toyota cuối cùng góp mặt trong danh sách là Sienna. Đây đồng thời cũng là mẫu xe minivan duy nhất lọt top. "Ra vào dễ dàng và những tính năng tiện nghi của minivan vốn rất phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, dữ liệu của chúng tôi cho thấy Sienna đáng tin cậy đến mức chủ sở hữu tiếp tục giữ lại dùng ngay cả khi những tính năng này không còn cần thiết nữa", ông Brauer tiết lộ.

Tiếp đến là 2 mẫu xe Honda, bao gồm CR-V và Pilot, đều thuộc phân khúc SUV. "CR-V là một trong những mẫu xe rộng rãi nhất phân khúc trong khi Pilot cạnh tranh được với cả xe minivan về mặt thiết kế và khoang hành lý", ông Brauer giải thích. "Những mẫu xe này có độ an toàn và độ đáng tin cậy cao nên rất được yêu thích đồng thời là sự lựa chọn thực dụng cho gia đình".

CR-V là 1 trong 2 mẫu xe Honda lọt vào danh sách

CR-V là 1 trong 2 mẫu xe Honda lọt vào danh sách

Cuối cùng là Subaru Forester - một đại diện khác của phân khúc SUV. "Forester là mẫu xe đáng tin cậy, an toàn và giá hợp túi tiền", ông Brauer khen ngợi. "Mẫu xe này còn có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và động cơ tiết kiệm xăng ấn tượng, từ đó càng trở nên hấp dẫn trong mắt những khách hàng thực dụng".

Forester là mẫu xe Subaru duy nhất có mặt trong danh sách

Forester là mẫu xe Subaru duy nhất có mặt trong danh sách

Được biết, để đưa ra danh sách này, iSeeCars.com đã phân tích dữ liệu của hơn 660.000 chiếc ô tô thuộc phiên bản từ 1981 - 2005 bán ra tại Mỹ trong năm 2020.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá2 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá3 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy4 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.