menu

Tin lời đồn, cánh tài xế taxi tại Ấn Độ "rủ nhau" mang theo bao cao su trên xe vì sợ bị CSGT phạt

00:47 - 27/09/2019

Tin đồn này đã nhanh chóng lan truyền sau khi một tài xế taxi khẳng định là mình bị CSGT phạt vì không mang theo bao cao su trên xe.

Trong những ngày qua, tại thủ đô Delhi của Ấn Độ đã lan truyền một tin đồn kỳ lạ. Theo tin đồn này, tài xế lái taxi bắt buộc phải mang theo bao cao su trong hộp sơ cứu trên xe. Nếu không, tài xế taxi sẽ bị cảnh sát giao thông (CSGT) phạt.

Tin đồn này đã thu hút sự chú ý sau khi một tài xế taxi có tên Dharmendra khẳng định là mình bị CSGT phạt vì không mang theo bao cao su trên xe. Tuy nhiên, hóa ra, tin đồn này hoàn toàn thất thiệt. Trên thực tế, Dharmendra bị CSGT phạt vì chạy xe quá tốc độ quy định.

Phản hồi về tin đồn kể trên, ông Taj Hasan đến từ lực lượng cảnh sát Delhi, phát biểu: "Trong bộ luật quy định về phương tiện giao thông không hề nhắc đến bao cao su. Chúng tôi không phạt tài xế taxi vì không mang theo bao cao su trong hộp sơ cứu".

Ngay cả khi không bị bắt buộc thì nhiều tài xế taxi tại Ấn Độ vẫn mang theo bao cao su trong xe. Theo ông Kamaljeet Gill, chủ tịch Hiệp hội tài xế Delhi Sarvodaya, những chiếc bao cao su này sẽ được dùng để cầm máu hoặc điều trị vết thương.

Các tài xế taxi tại Ấn Độ mang theo bao cao su trên xe

Các tài xế taxi tại Ấn Độ mang theo bao cao su trên xe

"Trong trường hợp người nào đó bị chảy máu, tài xế taxi có thể dùng bao cao su để cầm máu. Nếu ai đó bị gãy xương, bao cao su có thể giúp cố định chỗ bị thương cho đến khi nạn nhân được đưa đi bệnh viện", ông Kamaljeet giải thích.

Anh Ramesh, một tài xế taxi, nói với phóng viên India Today: "Tôi nghe nói là tài xế taxi phải mang theo bao cao su. Do đó, tôi luôn mang theo ít nhất 1 cái".

"Cho đến nay, CSGT chưa bao giờ kiểm tra xem tôi có mang theo bao cao su hay không. Tuy nhiên, đôi khi tôi vẫn bị hỏi có mang theo bao cao su không khi tham gia các bài kiểm tra trình độ hàng năm tại cơ quan của Bộ Giao thông", anh Ramesh cho biết thêm.

Sau sự việc này, lực lượng cảnh sát Ấn Độ đã khuyến khích các tài xế liên hệ với chính quyền nếu bị phạt vì không mang theo bao cao su trong xe.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Bé gái rơi khỏi xe máy tại ngã tư, chạy theo còn bị người đàn ông đi cùng đá ngã sõng soài

Video: Bé gái rơi khỏi xe máy tại ngã tư, chạy theo còn bị người đàn ông đi cùng đá ngã sõng soài

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Có vẻ như người đàn ông này tưởng rằng bé gái đã tự ý leo xuống khỏi xe khi dừng đèn đỏ nên đã đánh bé ngay giữa đường.

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Đoạn video quay lại cảnh một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường phố ở Trung Quốc bất ngờ bị sụp hố và nghiêng về một bên, đè trúng chiếc xe taxi di chuyển ...

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Hành vi lái xe bất cẩn, liều mạng của tài xế Audi đã gặp nhiều bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng.