menu

Tìm hiểu những lỗi nội dung và kỹ thuật trong phim “The Fast and The Furious: Tokyo Drift”

18:59 - 25/01/2021

“The Fast and The Furious: Tokyo Drift” có không ít lỗi về mặt nội dung lẫn kỹ thuật, song không phải ai cũng tinh mắt nhận ra.

Trong số tất cả những phần phim “Fast & Furious”, phần phim thứ 3 tên gọi “Tokyo Drift” có thể được con là đứa con lạc đàn của gia đình. Đối với nhiều người mê xe, nó có lẽ là phần phim ưa thích nhất của họ vì nội dung tập trung vào môi trường độ xe và đua drift ở Nhật Bản. Nhưng giống với mọi bộ phim trên đời, “Tokyo Drift” cũng có chứa những điểm thiếu chính xác về nội dung và kỹ thuật.

Trong một video mới đăng tải lên YouTube, Craig Lieberman, cố vấn kỹ thuật cho ba phần phim “Fast & Furious” đầu tiên, đã chia sẻ rõ hơn về tất cả những lỗi nối tiếp, điểm thiếu nhất quán, và không chính xác xuất hiện trong bộ phim “Tokyo Drift”. Một số lỗi có thể dễ dàng nhận ra, song một số đúng là cần người xem tinh mắt một chút.

Video Craig Lieberman liệt kê những lỗi lớn trong “The Fast and The Furious: Tokyo Drift"

Giống như hầu hết các phim hành động khác, bộ phim phát hành năm 2006 có những cảnh mà bạn có thể nhìn thấy ma-nơ-canh thay thế vị trí diễn viên trong xe, cùng với một số cảnh mạo hiểm đáng đặt câu hỏi và kịch bản có phần gượng ép để tạo nên một cảnh hành động kịch tính.

Lieberman cũng chỉ ra một số điểm mâu thuẫn trong văn hóa được thể hiện trên phim. Ví dụ, cảnh cậu học sinh trung học ngổ ngáo điển hình nói rằng thời gian gia tốc 0-96 km/h trong 4,3 giây cho chiếc Viper của mình là không đúng bởi thực tế nó có thể đạt 96 km/h chỉ trong 3,9 giây. Hơn nữa, đương nhiên là không có chuyện một đám học sinh 18 tuổi ở Nhật Bản lại có thể sở hữu nhiều chiếc xe đắt tiền như trong cảnh drift xe tại bãi đỗ.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ điển hình mà thôi. Để hiểu rõ hơn về những lỗi trong “The Fast and The Furious: Tokyo Drift”, bạn hãy theo dõi video của Craig Lieberman.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiêm ngưỡng bản độ KTM 790 Adventure hóa thành chiến mã đa địa hình cổ điển đẹp mắt

Chiêm ngưỡng bản độ KTM 790 Adventure hóa thành chiến mã đa địa hình cổ điển đẹp mắt

Tin xe máy9 giờ trước

Mẫu xe Adventure to lớn đến từ KTM được xưởng độ Mỹ "đập đi xây lại" thành một mẫu xe cổ điển mang đậm chất lính nhưng vẫn mang đầy đủ khả năng vận hành đỉnh ...

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Khám phá10 giờ trước

Thêm một kỷ lục lạ lùng về xe ô tô nữa đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Tin xe máy11 giờ trước

Việc Honda đăng ký bản quyền sở hữu tên Transalp tại Mỹ cho thấy rằng hãng xe Nhật Bản sắp tung ra một mẫu xe ADV hạng trung mới tại thị trường này.