menu

Tìm hiểu các cảnh mạo hiểm xảy ra sai lầm trong “Fast & Furious”

00:54 - 03/02/2021

Dù mọi cảnh mạo hiểm đều được lên kế hoạch cẩn thận và thực hiện bởi các chuyên gia đóng thế, nhưng đôi lúc sai lầm vẫn xảy ra.

Mọi người yêu thích phim hành động và xe cộ đều đã quen thuộc với loạt phim “Fast & Furious”. Bắt đầu từ đầu những năm 2000, loạt phim này đã trở thành huyền thoại đối với những người hâm mộ xe ô tô và khán giả xem phim, và những chiếc xe xuất hiện trong phim cũng đã trở thành những ngôi sao theo cách của riêng chúng.

Như bạn mong đợi từ một bộ phim liên quan đến lái xe tốc độ, đội ngũ diễn viên và những chiếc xe đã phải thực hiện rất nhiều cảnh mạo hiểm. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu một cảnh mạo hiểm không diễn ra theo đúng kế hoạch? Craig Lieberman, cố vấn kỹ thuật của vài phần phim “Fast & Furious”, đã giúp chúng ta hiểu rõ vấn đề này trong video mới được đăng tải lên kênh YouTube của mình.

Video Craig Lieberman chia sẻ về những cảnh mạo hiểm xảy ra sai lầm trong “Fast & Furious”

Craig nhận xét rằng mặc dù CGI giờ đây đóng một vai trò lớn hơn nhiều so với lúc bộ phim “Fast & Furious” đầu tiên ra mắt, các diễn viên đóng thế và các cảnh mạo hiểm thực vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong mỗi bộ phim. Đó là điều giúp làm cho cảnh hành động đó trở nên kích thích, và hầu hết mọi lúc, các cảnh mạo hiểm diễn ra một cách suôn sẻ. Nhưng Craig nói rằng trong khi ông ấy làm việc ở hai bộ phim đầu tiên, một vài cảnh mạo hiểm thực tế đã diễn ra sai lầm.

Craig nhấn mạnh một sự cố đã xảy ra trong bộ phim đầu tiên. Đó là khi Johnny Trần đuổi theo chiếc Supra của Brian. Johnny đang lái một chiếc xe máy và tại một thời điểm chạy vào trong một công viên. Ở một khoảnh khắc trong cảnh này, chiếc xe máy phải nhảy lên một đoạn đường đất và ngã khi đáp xuống. Ở một trong những lần chạy cảnh mạo hiểm này, diễn viên đóng thế trên chiếc xe máy đã hạ cánh không chuẩn, và cuối cùng bị gãy chân. Thật không may, Craig nói rằng những tai nạn thế này thi thoảng vẫn xảy ra.

Hình ảnh cắt từ video

Ví dụ đó được so sánh với cảnh mạo hiểm của Dodge Charger huyền thoại ở cuối bộ phim đầu tiên. Cảnh này, giống như nhiều cảnh khác, là một cảnh cần được lên kế hoạch cẩn thận. Chuyện này liên quan đến một chiếc Dodge giả và một đoạn đường ống dốc để đưa chiếc xe vượt qua một chiếc xe lớn hơn. Các nhà sản xuất và đạo diễn lo lắng rằng, khi cảnh quay diễn ra, chiếc Charger sẽ bị lộ là hàng giả.

May mắn, điều đó đã không xảy ra và cũng không ai bị thương trong quá trình thực hiện cảnh quay mạo hiểm này. Tuy nhiên, Craig nói rằng vụ tai nạn xe máy cho thấy lý do tại sao các diễn viên chính không được phép - ít nhất là trong những tình huống nguy hiểm - tự thực hiện các cảnh mạo hiểm của mình.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Kawasaki Ninja 300 - mẫu xe mô tô thể thao đường phố quay trở lại với phiên bản 2021

Kawasaki Ninja 300 - mẫu xe mô tô thể thao đường phố quay trở lại với phiên bản 2021

Tin xe máy3 giờ trước

Kawasaki Ninja 300 quay trở lại sau thời gian vắng bóng nhưng lại ở thị trường Ấn Độ với phiên bản 2021 với thiết kế và trang bị không thay đổi.

Rộ tin đồn Honda Vario 160 hoàn toàn mới sắp ra mắt, sử dụng động cơ của PCX 160 2021

Rộ tin đồn Honda Vario 160 hoàn toàn mới sắp ra mắt, sử dụng động cơ của PCX 160 2021

Tin xe máy4 giờ trước

Nhiều nguồn tin tại Indonesia và Thái Lan cho biết Honda sẽ tung ra thế hệ mới của dòng xe ga Vario với trang bị động cơ 160cc, 4 van của mẫu PCX 160 vừa ra mắt.

"Roll-Royce hai bánh" Brough Superior Lawrence thế hệ 2021 chính thức ra mắt

"Roll-Royce hai bánh" Brough Superior Lawrence thế hệ 2021 chính thức ra mắt

Tin xe máy4 giờ trước

Hãng xe mô tô được coi là Roll Royce trong làng xe hai bánh vừa chính thức giới thiệu mẫu xe mới mang tên Brough Superior Lawrence với thiết kế đặc biệt trên ...