menu

Tiktoker kiêm triệu phú trẻ tuổi chấp nhận bị phạt hơn 200 triệu đồng/năm để đỗ xe vào "chỗ VIP"

13:05 - 31/10/2022

Tiktoker này cho rằng có thể đỗ xe ở bất cứ chỗ nào mình muốn vì bản thân là một triệu phú.

Một triệu phú trẻ tuổi có tên Luke Desmaris đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Tiktok khi tuyên bố cố tình đỗ xe vào chỗ cấm. Tiktoker 27 tuổi này cho rằng chỗ cấm đó chính là chỗ đỗ xe "VIP".

Trong đoạn video được đăng lên mạng xã hội Tiktok, có thể thấy Desmaris đã đỗ chiếc ô tô thể thao hạng sang BMW M4 trị giá khoảng 90.000 Bảng (2,58 tỷ đồng) của mình ngay bên ngoài cửa hàng Harrods nổi tiếng là đắt đỏ của thủ đô London, Anh. Lề đường bên ngoài cửa hàng này vốn được kẻ 2 vạch màu vàng để cấm người dân đỗ xe tại đây. Tuy nhiên, triệu phú này chấp nhận bị phạt để đỗ xe vào "chỗ VIP".

Chiếc BMW M4 của Tiktoker đỗ ở chỗ cấm bên ngoài cửa hàng Harrods tại thủ đô London

Chiếc BMW M4 của Tiktoker đỗ ở chỗ cấm bên ngoài cửa hàng Harrods tại thủ đô London

Desmaris nói trong đoạn video: "Những người cháy túi nhìn thấy một vé phạt đỗ xe. Tôi thì thấy mình đang trả tiền cho chỗ đỗ xe VIP ngay bên ngoài". Được biết, trong vòng 1 năm qua, Tiktoker này đã phải nhận ít nhất 100 vé phạt với tổng số tiền phạt lên đến 7.000 Bảng (khoảng 201 triệu đồng).

"Tôi coi đây là cách để tiết kiệm thời gian và thời gian của tôi rất đáng quý", Desmaris giải thích. "Nếu có thể tiết kiệm thời gian bằng cách làm như thế, tôi sẽ không ngại ngần. Tôi có thể về nhà nhanh hơn để quay trở lại việc giao dịch. Đó là logic của tôi phía sau việc làm này".

"Tôi sẽ làm như thế khi đi mua sắm, đặc biệt là ở London. Tôi sẽ đỗ ngay bên ngoài cửa hàng vì thật ác mộng khi đỗ chỗ khác", Desmaris khẳng định.

Desmaris thừa nhận rằng không phải lúc nào cũng thích nhận vé phạt đỗ xe. Tuy nhiên, vì thu nhập đã tăng lên nên Tiktoker này coi như đây là cái giá của việc đỗ xe vào chỗ VIP.

Được biết, Desmaris kiếm được khoảng 100.000 Bảng (2,87 tỷ đồng) mỗi tháng nhờ giao dịch tài chính trực tuyến. Ngoài ra, Desmaris còn tiết lộ bản thân đang sở hữu một ngôi nhà trị giá 1,5 triệu Bảng (43,1 tỷ đồng). Do đó, Desmaris sẽ tiếp tục đỗ xe như vậy "miễn là không gây hại đến ai".

"Tôi không chặn đường ai hay làm gì sai ngoài việc đỗ xe ở chỗ có vạch vàng", Desmaris lên tiếng. Tuy nhiên, hành động của Tiktoker này đã gây tranh cãi không ít trên mạng xã hội. Theo nhiều người, sự tồn tại của 2 vạch kẻ vàng là có mục đích của nó và kêu gọi lực lượng chức năng trừ điểm trên bằng lái xe của Tiktoker này.

Bên cạnh đó, cũng có những người đồng tình với lời giải thích của triệu phú này về việc đỗ xe ở trung tâm London. "Khi tôi có việc ở London, tôi thà bị phạt 60 Bảng một ngày vì đỗ xe sai chỗ. So với việc chạy loanh quanh tìm chỗ đỗ thì vẫn rẻ chán", một cư dân mạng viết. "Hoàn toàn đồng tình. Tôi lớn tuổi hơn cậu và tôi cũng nhìn nhận mọi thứ y như cậu trong nhiều năm qua", một người khác bình luận.

Được biết, lực lượng chức năng tại London sẽ phạt xe đỗ sai chỗ với số tiền 130 Bảng/ngày. Tuy nhiên, con số này sẽ giảm xuống còn 65 Bảng/ngày nếu chủ xe nộp phạt trong vòng 14 ngày.

Sau khi đoạn video của Desmaris lan truyền trên mạng xã hội, đại diện lực lượng chức năng đã nói với phóng viên: "Dùng chỗ có 2 vạch kẻ vàng để đỗ xe là hành động ích kỷ và nguy hiểm. Thật may là phần lớn mọi người đều không vô trách nhiệm như thế này và vẫn làm điều đúng đắn là tìm chỗ khác để đỗ xe, giúp đường phố trở nên an toàn hơn".

"2 vạch kẻ vàng được dùng để giúp các phương tiện lưu thông và đảm bảo cảnh sát, xe cứu thương, xe cứu hỏa không bị chắn đường khi cần đi qua. Chúng tôi mong muốn mọi người sẽ đỗ xe đúng quy định và an toàn. Khi tài xế không tuân thủ, chúng tôi sẽ tiếp tục phạt họ. Trong trường hợp đặc biệt nguy hiểm, chúng tôi sẽ cẩu xe đi", đại diện lực lượng chức năng cho biết thêm.

Đánh giá: