menu

Thót tim trước màn mạo hiểm bay vào và bay ra khỏi miệng núi lửa đang hoạt động bằng bộ đồ bay

09:34 - 04/12/2021

Sebastián Álvarez đã tạo nên màn mạo hiểm bay vào và bay ra khỏi miệng núi lửa bằng bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới.

Đối với đa số mọi người, đi tham quan miệng núi lửa đã có thể coi là một hành động mạo hiểm. Tuy nhiên với trường hợp của Sebastián Álvarez, một vận động viên nhảy dù và mặc đồ bay dày dặn kinh nghiệm, mạo hiểm có nghĩa là bay vào và bay ra khỏi miệng của một ngọn núi lửa đang hoạt động.

Cụ thể, Álvarez và người đồng nghiệp Dani Román đã có dịp hội tụ trong mùa hè này để thực hiện màn trình diễn mạo hiểm thử thách nhất sự nghiệp từ trước tới nay. Để có thể thực hiện động tác bay lượn bên trong miệng núi lửa, Álvarez không thể đơn giản là tìm đến một núi lửa ngẫu nhiên nào đó, do vậy anh ta đã lựa chọn núi lửa Villarrica từ quê nhà Chile, một nơi còn được gọi là “Ngôi nhà của Quỷ” vì nó là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất Nam Mỹ.

Video Sebastián Álvarez thực hiện màn mạo hiểm bay vào và ra khỏi miệng núi lửa bằng bộ đồ bay

Red Bull một lần nữa đã đóng vai trò nhà tài trợ phía sau một màn trình diễn mạo hiểm thốt tim. Cho dù, mọi việc thực tế đã diễn ra vào tháng 6 năm nay, nhưng phải đến cuối tháng trước, Red Bull mới phát hành video ghi lại quá trình Álvarez thực hiện màn bay vào miệng núi lửa bằng bộ đồ bay của mình.

Để chuẩn bị cho màn mạo hiểm có một không hai này, Álvarez đã nghiên cứu thời tiết và hoạt động của núi lửa trong nhiều tháng. Álvarez nói với Red Bull rằng anh ấy biết phải dự liệu điều bất ngờ từ Villarrica và anh ta chỉ bật đèn xanh cho màn mạo hiểm khi cảm thấy mình đã được "cho phép" từ nó. Bất kỳ sai lầm nào cũng có thể phải trả giá đắt, và Álvarez không phải kiểu người dễ mắc lỗi. Hơn nữa, công việc của anh ấy càng không phép được mắc lỗi.

Cú nhảy từ trực thăng ở độ cao 3.353 mét trên không, và màn bay phá kỷ lục chỉ diễn ra trong khoảng ba phút. Đó là một trải nghiệm vô cùng độc đáo, và Álvarez đã hoàn thành cả hai mục tiêu của mình: thúc đẩy giới hạn những gì khả thi trong bộ đồ bay, và cho thế giới thấy vẻ đẹp của đất nước Chile.

Ngọn núi lửa đã cho tôi một cảm giác kinh hoàng,” Álvarez với Red Bull. “Tôi cảm thấy như mình đang đi thẳng xuống địa ngục, và đồng thời, tôi muốn trải nghiệm nó và bay ra ngoài.”

Đánh giá: