menu

Thiếu niên 17 tuổi tự chế tạo xe máy điện dùng năng lượng mặt trời chỉ bằng gỗ và phế liệu

21:31 - 23/08/2021

Chiếc xe máy điện tự chế của Samuel Aboagye trông rất thô sơ và không thể chạy nhanh, nhưng nó có phạm vi hoạt động tốt.

Người ta thường nói, “sự cần thiết là mẹ đẻ của sự sáng tạo”. Có lẽ không ai hiểu rõ điều này hơn một thiếu niên đến từ Ghana, người tự chế tạo nên các công cụ, máy móc bằng gỗ và những vật dụng bị vứt đi.

Một trong những dự án gần đây nhất đã biến cậu ta thành một ngôi sao lan truyền trên internet với lý do chính đáng: nó là chiếc xe máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời mà cậu ấy đã hoàn thành trong hai tuần, có phạm vi hoạt động khá, tốt và nếu bạn muốn, thậm chí còn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí. Đó là vì nó thậm chí có trang bị loa Bluetooth và radio có thể kết nối với hơn 100 đài phát song trong khu vực.

Video thiếu niên 17 tuổi người Ghana tự chế tạo xe máy điện bằng gỗ và vật dụng phế liệu

Tên của thiếu niên giàu sức sáng tạo này là Samuel Aboagye và cậu ta tự coi mình là một kỹ sư mới vào nghề. Sử dụng các bộ phận phế liệu và tiền tiêu vặt ở trường, Aboagye đã chế tạo máy giặt, máy bay drone, và cả chiếc xe máy điện này. Để làm được điều đó, cậu đã sử dụng gỗ mà lẽ ra phải dùng làm củi đốt, và các bộ phận của một chiếc xe đạp cũ không còn hoạt động.

Ban đầu, nguồn điện của xe đến từ 20 cục pin điện thoại được lấy từ khắp nơi, nhưng sau đó Aboagye đã thay chúng bằng pin từ chiếc máy khâu của mẹ mình. Cậu ta đã thêm một tấm pin năng lượng mặt trời ở phía sau để tăng thêm một chút phạm vi di chuyển, và giờ đây, thiếu niên 17 tuổi nói rằng có thể chạy chiếc xe cả tuần trước khi cần sạc điện.

Sản phẩm của Samuel đã được phát hiện lần đầu tiên trên đường phố, và sau khi video về nó được đăng lên mạng xã hội, nó đã lan truyền mạnh mẽ. Câu chuyện của thiếu niên này sau đó cũng được truyền thông địa phương để ý, và tiếp nữa là nhà hoạt động Efo Selasi, người nêu bật các doanh nhân, nhà sáng tạo và tài năng trẻ trên khắp châu Phi. Selasi tin rằng Aboagye có những gì cần thiết để trở thành một kỹ sư tài năng với sự hỗ trợ và ủng hộ phù hợp.

Nhìn thoáng qua, chiếc xe máy điện của Samuel Aboagye không gây ấn tượng về mặt hình ảnh. Nó được làm cực kỳ thô sơ, đến mức nó giống như một chiếc hộp trên những bánh xe tí hon, di chuyển với tốc độ chỉ hơn một chút so với đi bộ nhanh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chiếc xe máy điện này được chế tạo mà không cần máy khoan: Samuel dùng một con dao để cắt, khoan, và tạo khuôn cho mọi thứ với nhau. Đó là điều làm cho dự án thô sơ này trở nên ấn tượng.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá18 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám phá23 giờ trước

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.