menu

Theo dõi YouTuber thử nghiệm lắp đặt bộ bánh xe "lưỡi cưa" 30 inch cho xe địa hình

18:45 - 17/02/2021

Kết quả có được từ bộ bánh xe lưỡi cưa đáng sợ này có phần gây thất vọng cho nhiều người xem, nhưng không vì thế mà video thiếu đi tính giải trí.

Các mẫu xe chuyên đi địa hình như Polaris RZR Turbo có thể mang tới trải nghiệm cực kỳ vui thú đối với những ai thích chinh phục những dạng địa hình thử thách. Để cải thiện khả năng off-road hơn nữa, một số chủ xe thậm chí còn lắp đặt dạng bánh xích như xăng. Vậy lắp một bộ bánh lưỡi cưa thì sao? Đây rõ ràng là một ý tưởng lạ lùng, nhưng đội ngũ kênh YouTube “SXSBlog.com” đã biến nó thành hiện thực.

Video “SXSBlog.com” lắp đặt bánh xe lưỡi cưa cho một chiếc xe địa hình Polaris RZR Turbo

Lưỡi cưa là một công cụ hiệu quả để cắt mọi thứ từ gỗ đến kim loại. Mặc dù chúng cũng có thể được dùng làm một dạng vũ khí đáng sợ trong một số bộ phim kinh dị hoặc khoa học viễn tưởng, có lẽ không ai nghĩ chúng phù hợp dùng làm bánh xe cho một chiếc ATV. Dù sao đi nữa, video của “SXSBlog.com” chứng minh rằng trên đời vẫn có những người “đủ điên” đến mức lắp lưỡi cưa làm bánh xe ô tô.

Hình ảnh cắt từ video

Cụ thể, họ đã tự tạo nên 4 lưỡi cưa với đường kính 30 inch, lớn hơn một chút so với bộ lốp xe nguyên bản cỡ 29 inch của Polaris RZR Turbo. Các lỗ trên lưỡi cưa được khoan vừa khít với ổ trục bánh xe, và sau khi được hoàn thiện trong màu cam tươi, chúng liền được lắp lên chiếc Turbo RZR màu lam.

Để thử nghiệm phát minh mới của mình, “SXSBlog.com” đưa chiếc tới một bãi đất rộng rãi phủ đầy băng tuyết. Lúc ban đầu, chiếc RZR Turbo đã không thể tạo đủ lực kéo trên mặt đất và không thể tiến về phía trước như mong muốn. Tuy nhiên, nó lại có thể tạo đủ lực kéo khi đi lùi, nhờ hướng các răng của lưỡi cưa.

Hình ảnh cắt từ video

Sau đó, người lái đã từng bước quen với việc cầm lái một chiếc RZR Turbo bánh xe lưỡi cưa trên băng. Anh ta ngày càng đi nhanh hơn, nhưng sức kéo của bánh xe cũng chỉ có giới hạn. Cả đoàn quay phim đã cười vui nhiều hơn là bất ngờ thán phục khi chứng kiến chiếc xe cố gắng chinh phục bề mặt băng tuyết.

Hình ảnh cắt từ video

Nhìn chung, từ video trên ta có thể thấy rằng bánh xe lưỡi cưa không hề phù hợp đối với một chiếc ATV (nói thẳng là không phù hợp xe nào cả), trừ phi bạn có dự định muốn cắt vài khúc gỗ hoặc kim loại trên đường đi. Sử dụng bộ bánh xe tiêu chuẩn hoặc bánh xích chắc chắn là lựa chọn tốt hơn khi lái xe trên băng tuyết.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Yamaha chính thức giới thiệu xe ga đặc biệt TMax 20th Anniversary với nhiều trang bị đặc biệt

Yamaha chính thức giới thiệu xe ga đặc biệt TMax 20th Anniversary với nhiều trang bị đặc biệt

Tin xe máy22 phút trước

Phiên bản kỷ niệm 20 năm Yamaha TMax 20th Anniversary sẽ có số lượng rất giới hạn ở mức 560 xe trên toàn thế giới.

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông54 phút trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Hỏi - Đáp6 giờ trước

Chế độ Eco trên xe ô tô là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ này? Khả năng tiết kiệm xăng/dầu ra sao? (Độc giả Trần Hương Giang, 40 tuổi gửi câu hỏi đến Tinxe.vn).