menu

Theo dõi YouTuber thử nghiệm lái xe Humvee "lặn" qua ao nước sâu 3,65 mét

09:04 - 24/05/2021

Đây là một bằng chứng khác cho thấy mẫu xe quân sự này bản lĩnh đến thế nào

Humvee là một trong những mẫu xe quân sự có tiếng nhất trên thế giới, và cũng nổi danh là một phương tiện cứng cáp trong mọi tình huống. Vì vậy, không ít người đã tìm cách “hành hạ” nó, đặc biệt là những YouTuber luôn tràn ngập những ý tưởng quái đản. Như chúng ta thấy ở video dưới đây, một YouTuber đã thử nghiệm điều khiển chiếc Humvee “lặn” qua một ao nước sâu để xem kết quả ra sao.

Video YouTuber "Cleetus McFarland" lái chiếc Humvee "lặn" xuống ao nước sâu 3,65 mét

Cụ thể hơn, YouTuber dưới cái tên Cleetus McFarland đã cất công chuẩn bị cho thử nghiêm này một thời gian rồi. Anh ta và những người bạn đã cố gắng nghĩ phương pháp và đưa ra những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo chiếc Humvee có thể “lặn” thành công. Theo lời giải thích, hồ nước trong video có độ sâu khoảng 3,65 mét, vậy nên chiếc Humvee đã được lắp đặt các ống thông hơi cực dài để đảm bảo nó có thể “thở” dưới nước, và thậm chí lắp đặt cả một bình khí thở dành cho McFarland, người chịu trách nhiệm cầm lái.

Hình ảnh cắt từ video

Chiếc xe trông thật sự tức cười với những ống thông hơi quá khổ, nhưng McFarland và đội ngũ tỏ ra rất chắc chắn với ý tưởng của mình. Chuẩn bị mọi thứ xong xuôi, McFarland làm đúng như những gì đã nói, lái chiếc xe lặn sâu xuống ao nước với chỉ một phần ống thông hơi còn lộ lên trên để giúp nhận biết vị trí. Ban đầu, mọi chuyện diễn ra có vẻ thuận lợi và chiếc xe đã di chuyển được một đoạn, nhưng rồi nó bỗng dừng lại và chúng ta có thể thấy khói đen bốc lên từ một những ống thông hơi.

Hình ảnh cắt từ video

Đáng chú ý, tình trạng ống thông hơi cho thấy động cơ trong xe vẫn còn hoạt động khi được kéo lên khỏi mặt nước. Vấn đề khiến nó không thể di chuyển nữa là vì khi chiếc xe lao đầu xuống hồ nước ở một góc độ dốc cao, qua đó đâm mạnh vào đáy ao và khiến bùn đất dần làm kẹt bánh xe khi di chuyển. McFarland nói rằng anh ta vẫn có thể cảm thấy lốp xe đang quay, nhưng không thể làm gì được nữa. Đến cuối cùng, YouTuber này vẫn coi thử nghiệm của mình đã thành công bởi chiếc Humvee đúng là có thể lặn được, cho dù không thể đạt kết quả mỹ mãn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe8 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe11 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá21 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.