menu

Theo dõi YouTuber nâng cấp khả năng đi địa hình của Ford F-150 Raptor bằng cách độ bánh xích

22:16 - 12/12/2020

Với bộ bánh xích mới, Ford F-150 Raptor có thể trong hơi thiếu thẩm mỹ nhưng khả năng off-road của nó là khỏi phải bàn.

Ít ai dám hoài nghi về khả năng off-road siêu hạng của Ford F-150 Raptor. Nó là một mẫu xe địa hình được sản xuất có chủ đích từ nhà máy, tuy nhiên đối với một số người, nó thiếu tính chất vạm vỡ, rắn rỏi. Chính vì vậy, kênh YouTuber Westen Champlin đã tiến hành hoán đổi bộ la-zăng và lốp xe to lớn ban đầu thành một thứ khác thường – bánh xích.

Video YouTuber Westen Champlin độ bánh xích cho chiếc Ford F-150 Raptor

Thay vì dạng bánh xích lớn thường được sử dụng bởi các phương tiện quân sự, chiếc F-150 Raptor chỉ dùng loại nhỏ mà thường được lắp trên một chiếc xe ủi. Tuy nhiên, chúng có công năng hoạt động giống nhau, giúp phân bổ trọng lượng của xe trên bề mặt đất mềm hoặc các chướng ngại vật khác. Video bắt đầu quá trình chọn mua bánh xích rồi lắp đặt chúng lên chiếc Raptor. Tất nhiên, trọng tâm chính vẫn là thể hiện khả năng của hệ thống bánh xích mới.

Đoạn video có cảnh chiếc F-150 độ bánh xích chạy trên đường phố và tất nhiên khiến nhiều người ngạc nhiên ngoái đầu quay đầu nhìn. Một chiếc ô tô dừng lại để chụp ảnh, và thậm chí, một sĩ quan cảnh sát địa phương cũng bị hấp dẫn bởi chiếc xe. Sau đó, video cho thấy chiếc xe bán tải thể hiện khả năng đi địa hình, lướt qua những cánh đồng cỏ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Những chỗ bùn đất lớn không thể làm chiếc Raptor giảm tốc độ, cũng như con lạch nước không thể cản bước nó.

Hình ảnh cắt từ video

Tuy nhiên con lạch đã đưa ra một vấn đề với chiếc Raptor độ đó là góc tiếp cận và khởi hành. Hình dạng tam giác của hệ thống bánh xích làm cho chúng có vết tiếp xúc rộng hơn nhiều so với lốp xe, và chuyện này khiến cho bánh xích cọ xát với thân xe Raptor. Nhưng dù sao thì đây cũng không phải là một vấn đề lớn, và chủ xe có thể dễ dàng khắc phục bằng một vài phụ tùng nâng cấp hậu mãi khác. Nhìn chung, chiếc Ford F-150 Raptor độ bánh xích này có thể coi là một “món đồ chơi” thú vị, nhất là khi bạn có thể lái nó tới những địa hình thử thách.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

VinFast trở thành đối tác cao cấp nhất của IRONMAN Bắc Mỹ từ năm 2023

VinFast trở thành đối tác cao cấp nhất của IRONMAN Bắc Mỹ từ năm 2023

Tin thị trường9 giờ trước

VinFast chính thức trở thành đối tác cao cấp nhất của chuỗi sự kiện VinFast IRONMAN Bắc Mỹ từ 2023.

Thấy Cường "Đô-la" tậu Ferrari SF90 Spider, Minh "Nhựa" liền tiết lộ sẽ sớm mua siêu xe đi cùng

Thấy Cường "Đô-la" tậu Ferrari SF90 Spider, Minh "Nhựa" liền tiết lộ sẽ sớm mua siêu xe đi cùng

Khám phá11 giờ trước

Bình luận của Minh "Nhựa" đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù không nói rõ tên siêu xe mình sẽ mua nhưng từ "bò" khiến không ít người cho ...

Đại lý mở cọc Mercedes-Benz EQS 2023: 2 phiên bản, giá dự kiến khởi điểm từ 5,5 tỷ đồng

Đại lý mở cọc Mercedes-Benz EQS 2023: 2 phiên bản, giá dự kiến khởi điểm từ 5,5 tỷ đồng

Tin xe14 giờ trước

“S-Class bản chạy điện” Mercedes-Benz EQS 2023 sẽ chính thức được ra mắt nước ta trong khuôn khổ triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) diễn ra vào cuối tháng 10 này.

Quảng cáo