menu

Theo dõi YouTuber lắp đặt động cơ phản lực cho chiếc xe go-kart tí hon

21:16 - 14/03/2021

Đây là một minh chứng khác cho thấy bạn có thể lắp động cơ phản lực cho mọi phương tiện trên đời.

Tiếng vù vù cao độ của động cơ phản lực là một âm thanh đặc trưng, và bộ não của chúng ta đã gắn liền nó với hình ảnh một chiếc máy bay trên bầu trời. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng mọi chuyện sẽ kỳ cục và hài hước thế nào nếu âm thanh đó bỗng phát ra từ một chiếc xe go-kart của nhà hàng xóm không?

Video “Warped Perception” lắp động cơ phản lực cho chiếc xe go-kart

YouTuber Matt Mikka của kênh “Warped Perception” là người đã biến tình huống không tưởng trên trở thành hiện thực. Anh ấy đã buộc một động cơ phản lực vào chiếc xe go-kart của mình, khởi động nó với nhiên liệu phản lực, và rồi lái quanh một bãi đỗ xe. Năm ngoái, Mikka cũng đã chế tạo một chiếc go-kart trang bị động cơ tăng áp, nhưng xem ra như thế là chưa đủ mức điên rồ.

Để có chỗ lắp đặt khối động cơ phản lực khủng hơn, Mikka đã tháo bỏ động cơ diesel từ chiếc xe và tháo bỏ luôn cả dây xích khỏi trục để loại hoàn toàn lực cản lăn. Điều đó cũng mang đến thêm một lợi ích là cho phép chiếc xe khả năng phanh tức thời. “khi bạn phanh, đó là lực phanh 100%”, anh ấy nói. “Không hề có lực quán tính từ dây xích hay gì cả.”

Hình ảnh cắt từ video

Mikka tự chế tạo một giá đỡ cho động cơ phản lực và hàn toàn bộ cấu trúc hỗ trợ lên xe kart, thiết kế tấm thép sàn và các bộ phận khác bằng kỹ thuật số trước tiên. Đối với nhiên liệu, Mikka nói rằng anh ấy đã sử dụng khoảng 7,5 lít hydro jet-A màu trắng, chứa khoảng 80% nhiên liệu phản lực và 20% nước.

Thông thường nhiên liệu phản lực cho máy bay phản lực thương mại cần phải không bị nhiễm nước vì nhiệt độ của nhiên liệu trong chuyến bay sẽ giảm khi nó lên đến tầng cao của bầu khí quyển. Khi đó, nước sẽ tách ra và có thể trở nên lạnh đến mức đóng băng, làm tắc các đường ống dẫn nhiên liệu. Tuy nhiên, xe go-kart chỉ chạy trên mặt đất, nên nhiên liệu có nước cũng không vấn đề.

Hình ảnh cắt từ video

Không rõ chiếc go-kart gắn động cơ phản lực của Mikka có thể đạt tốc độ tối đa bao nhiêu, nhưng anh ấy chia sẻ rằng nó tạo nên lực đẩy khoảng 31,7 kg, và phía sau của chiếc xe cũng chỉ nặng khoảng 20 kg. Mikka sẽ còn độ chiếc xe kart của mình thêm nữa trong tương lai, và chia sẻ thêm những thông tin thú vị khác ở các video sau.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Khám phá16 giờ trước

Mẫu xe sang trọng bậc nhất của thương hiệu Đức đã nhận được không ít trang bị nâng cấp từ Brabus.

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Tin thị trường17 giờ trước

So với cùng kỳ năm 2020, lượng ô tô nhập khẩu cập cảng Việt Nam ở quý 1/2021 tăng mạnh cả về số lượng lẫn giá trị.

Kia Sportage Ace 2021 chính thức trình làng với thiết kế như Sorento thu nhỏ, cạnh tranh Honda CR-V

Kia Sportage Ace 2021 chính thức trình làng với thiết kế như Sorento thu nhỏ, cạnh tranh Honda CR-V

Tin xe18 giờ trước

Mẫu crossover cỡ C Kia Sportage Ace 2021 đã chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc.