menu

Theo dõi xe đua drag mạnh 11.000 mã lực lập kỷ lục chạy 1/4 dặm trong chỉ 4,92 giây

19:21 - 02/04/2021

Richard Hartman và chiếc Summit Racing đã lập nên những kỷ lục thế giới mới trên đường đua drag đối với thể loại xe sử dụng nhiên liệu biến đổi.

Trong tháng 1 năm 2021, McLaren 765LT đã trở thành chiếc xe sản xuất nhanh nhất trên đường đua drag ¼ dặm (402 mét), nhờ thành tích 9,3 giây cực tốc độ. Đó là một tiêu chuẩn ấn tượng đối với một chiếc xe hợp pháp đi đường phố, nhưng vẫn là “cực chậm” nếu so sánh với một chiếc xe đua drag sử dụng nhiên liệu nitro. Ở tháng 3 vừa qua, một chiếc xe đua như thế đã lập nên một kỷ lục mới, hoàn thành ¼ dặm trong vòng 4 giây.

Video Richard Hartman lập kỷ lục trên đường đua drag với thời gian 4,92 giây

Các fan hâm mộ đua drag tụ tập ở Texas Motorplex vào cuối tuần trước đã chứng kiến một sự kiện lịch  sử khi một chiếc xe đua drag sử dụng nhiên liệu nitro đã chạy hết quãng đường ¼ dặm trong chỉ 4,92 giây, thiết lập một kỷ lục mới cho thể loại xe này. Thành tựu này thuộc về tay đua kỳ cựu Richard Hartman, người xuất hiện trên đường đua drag trong một chiếc Summit Racing trang bị động cơ siêu nạp mạnh những 11.000 mã lực.

Lượt chạy phi thường của anh ấy đã chứng kiến đồng hồ dừng lại ở 4,92 giây, phá vỡ kỷ lục được Joe Haas thiết lập hồi năm 2013 tại 5,28 giây. Trong khi đó, chiếc xe của Hartman cũng ghi nhận tốc độ 296,13 dặm/giờ (476,57 km/h), vượt qua một cột mốc thiết lập trong năm 2005 tại 286,07 dặm/giờ (460,38 km/h). “Nó chạy rất nhanh… nhanh nhất mà tôi từng làm được,” Hartman nói.

Video Richard Hartman đột phá mốc 300 dặm/giờ trên đường đua drag

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở thành tích trên. Trong một lần chạy khác, anh ấy đã lập lại kỷ lục đầu tiên ở 4,92 giây nhưng vượt qua vạch đích ở tốc độ cao hơn là 304,53 dặm/h (490,09 km/h). Do vậy, anh ấy những không đánh bại kỷ lục tốc độ ở lần chạy trước, mà anh ấy còn tạo nên thành tích vượt qua mốc 300 dặm/giờ đầu tiên đối với xe đua drag dùng nhiên liệu biến đổi.

Căn cứ theo những tiếng reo hò trong video, ta có thể biết rằng đây là một kỷ lục rất được mong đợi và có lẽ là một trong những rào cản lớn cuối cùng trong bộ môn đua drag.

Duy Thành

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Tai nạn giao thông12 giờ trước

Vụ tai nạn khiến chiếc xe Toyota Fortuner hư hỏng nặng đầu xe, bay nắp capô, trục bánh trước có dấu hiệu gãy.

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Sau khi va chạm với chiếc ô tô tải lưu thông cùng chiều, chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC tông trực diện xe container chạy theo hướng ngược lại.

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Tin xe máy14 giờ trước

Xe tay ga Yamaha Nmax 125 chính thức trở thành mẫu Scooter phục vụ trường đua MotoGP kể từ năm 2021 sau bản hợp đồng mới nhất giữa Dorna Sports và Yamaha.