menu

Theo dõi xe điện BMW i4 thực hiện drift chinh phục đường đèo hiểm trở, gồm 99 khúc cua gấp

07:22 - 21/04/2022

Quá trình chinh phục thử thách này của chiếc BMW i4 phải nói là vừa đáng sợ vừa lôi cuốn.

BMW tự hào là thương hiệu tạo nên những mẫu xe cung cấp trải nghiệm lái xe phi thường. Cho dù thực tế không phải mẫu xe nào của hãng cũng được như vậy, nhưng chắc không ai có thể phủ nhận những gì dòng sản phẩm M Performance có thể mang đến. Ví dụ, M3 là một cỗ máy kỳ diệu được thiết kế để mang lại nụ cười trên khuôn mặt người ngồi sau tay lái. Nhưng, khi kỷ nguyên xe điện đang đến ngày một gần, không ít người lo sợ niềm vui lái xe đó sẽ bị giảm bớt phần nào.

Đánh giá theo đoạn video kịch tính dưới đây, tương lai của những mẫu BMW hiệu suất cao, lái hay đường như không hề bị ảnh hưởng. Nổi danh là một trong những đoạn đường nguy hiểm nhất trên thế giới, con đèo uốn lượn qua Thiên Môn Sơn, phía bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, có đến 99 khúc cua thử thách, nhưng một tài xế dũng cảm và cực kỳ bản lĩnh mới đây đã quyết định chinh phục nó bằng một chiếc xe điện BMW i4.

Video BMW i4 thực hiện drift qua 99 khúc cua trên đèo Thiên Môn Sơn, Trung Quốc

Cố gắng giữ bình tĩnh và tập trung hết mức có thể, người lái xe hít một hơi thật sâu trước khi giải phóng công suất 335 mã lực và 430 Nm mô-men xoắn cực đại theo ý của mình. Mặc dù là biến thể cấp độ tiêu chuẩn, nhưng chiếc eDrive40 dẫn động cầu sau đã nhanh chóng phi lên những con đèo hiểm trở, kèm theo tiếng kêu đinh tai nhức óc từ bộ lốp nỗ lực bám chặt mặt đường.

Với trọng lượng khoảng 2.270 kg, chiếc BMW chạy bằng pin điện tiến lên con đường nguy hiểm với vẻ hùng dũng và uyển chuyển, trượt từ góc cua này sang góc cua kia một cách dễ dàng. Người lái xe, một hiện thân của sự tập trung và tài năng, tỏ ra không hề nao núng trước những điều kiện lái xe căng thẳng đến nghẹt thở.

Người lái có thể tài năng, nhưng khả năng vào cua của chiếc BMW cũng đáng được khen ngợi. Đây thậm chí không phải là mẫu M50 tập trung hiệu suất cao nhưng nó vẫn nổi bật với sự năng động qua các khúc cua gấp. Trọng tâm thấp của xe chắc chắn là một yếu tố quan trọng trong trường hợp này. Đáng tiếc, video không cung cấp cho chúng ta biết người lái đã mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành thử thách.

Dòng sản phẩm điện hấp dẫn của BMW sẽ phát triển thêm nữa trong tương lai gần, với sự bổ sung của mẫu i7 - sẽ tạo ra một biến bản M-Performance cực kỳ mạnh mẽ. Video trên là một bằng chứng cho thấy cho dù có chuyển sự tập trung sang sản xuất xe điện, BMW cũng không quên những đặc tính thương hiệu của mình.

Đánh giá: