menu

Theo dõi thợ mộc Việt Nam khéo léo chế tác một chiếc Land Rover Defender 2021

00:40 - 02/05/2021

Thêm một mẫu xe mới khác đã được biến hóa thành mô hình gỗ thành công dưới bàn tay của “Woodworking Art”.

Chúng ta đã từng thấy không ít những chiếc xe mô hình bằng gỗ hết sức công phu từ kênh YouTube “Woodworking Art”, và xem ra người thợ làm mộc Việt Nam này vẫn còn nhiều dự án thú vị sẽ gửi tới khán giả trong tương lai. Trong một video mới, Woodworking Art đã sử dụng tài năng của mình để tạo nên một chiếc Land Rover Defender 2021 với nội thất, khoang động cơ chi tiết, cánh cửa và hệ thống treo hoạt động như thật.

Video "Woodworking Art" chế tác một chiếc Land Rover Defender 110 X 2021 từ gỗ

Như thường lệ, video bắt đầu với cảnh Woodworking Art lựa chọn một khúc gỗ thô. Đối với chiếc Land Rover Defender lần này, người thợ mộc đã áp dụng một phương thức chế tác khác biệt, thay vì tạo nên những mảnh thân vỏ đơn lẻ rồi kết nối bằng phần nóc, toàn bộ phần thân của chiếc Defender lại được vẽ phác họa và cắt ra từ chỉ một khúc gỗ.

Mọi dự án xe gỗ từ Woodworking Art mà chúng ta từng thấy cho đến nay đều sử dụng cần sử dụng một chiếc dùi đục, nhưng xem ra trong video mới, chiếc dùi đó đã phải làm việc vất vả hơn hẳn. Nhờ vậy, chiếc Defender có độ chi tiết đáng kinh ngạc, từ đường nét thiết kế trên lưới tản nhiệt cho tới đèn trước và sau, lỗ thông gió trên tấm chắn bùn, chỗ cắt hở trên ốp đuôi, họa tiết trên nắp capô, vân lốp, chi tiết nội thất, và thậm chí khối động cơ dưới nắp capô đều được tái hiện thành công qua đôi tay của Woodworking Art.

Tuy nhiên, kỹ thuật đục đẽo không phải là yếu tố đáng tán thưởng duy nhất. Người chế tác còn kỳ công tạo ra một hệ thống treo hoạt động ngon lành cho chiếc Defender tí hon. Các phụ tùng phía trước và phía sau của xe được gắn vào một đế gỗ, và có thể chuyển động linh hoạt thông qua các khớp và bộ lò xo xoắn. Sau khi lắp la-zăng và bánh xe cũng như hoàn thiện nội thất, chiếc Land Rover Defender 2021 bằng gỗ đã sẵn sàng lăn bánh chinh phục địa hình thử thách trong nhà của Woodworking Art.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Dịch COVID-19 cập nhật sáng ngày 4/8: Việt Nam ghi nhận 4.271 ca nhiễm mới, Hồ Chí Minh chiếm 2.365 ca

Dịch COVID-19 cập nhật sáng ngày 4/8: Việt Nam ghi nhận 4.271 ca nhiễm mới, Hồ Chí Minh chiếm 2.365 ca

Tin xe1 giờ trước

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, ngày 4/8 ghi nhận thêm 4.271 ca mắc mới. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh 2.365 ca, Bình Dương 1.032 ca.

Qua bàn tay độ của người Nga, chiếc xe ô tô biến hóa thành "súng phun lửa"

Qua bàn tay độ của người Nga, chiếc xe ô tô biến hóa thành "súng phun lửa"

Khám phá2 giờ trước

Đây có lẽ là chiếc xe Lada nguy hiểm nhất trên đời khi nó biết phun lửa như vũ khí quân sự.

Chiếc xe đạp tí hon này được làm bằng 999 mảnh LEGO, có thể hoạt động như thật

Chiếc xe đạp tí hon này được làm bằng 999 mảnh LEGO, có thể hoạt động như thật

Khám phá10 giờ trước

Những viên gạch LEGO có thể tạo nên mọi thứ nếu bạn biết cách vận dụng chúng, và chiếc xe đạp dưới đây là một bằng chứng.