Theo dõi quá trình phục chế cực công phu một mô hình Ferrari LaFerrari tàn tạ

23:24 - 25/04/2021

Trong trường hợp này, nhiều người chắc sẽ lựa chọn phương án mua một chiếc xe mới còn hơn, nhưng “Restore Machines” lại chọn lấy con đường khó khăn.

Trong hơn một năm qua, không ít người đã tự khám phá một vài sở thích mỡi cho bản thân vì cảnh nhàn rỗi nằm nhà cách ly xã hội. Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian giúp một số kênh YouTube phát triển mạnh nhờ lượng người xem đột biến, một trong đó kênh “Restore Machines” với những video phục chế xe đồ chơi cực kỳ thú vị.

Với cả một kênh YouTube tập trung cho một hoạt động không phải ai cũng biết, người phía sau “Restore Machines” đã vô cùng nghiêm túc với những gì mình làm. Anh ta đã cẩn thận ghi lại từng bước biến một chiếc xe đồ chơi bị hư hỏng nặng nề trở lại tình trạng ban đầu như vừa sản xuất từ nhà máy. Trong một video mới nhất, “Restore Machines” đã tiến hành phục chế một chiếc Ferrari LaFerrari.

Video “Restore Machines” phục chế một mô hình xe Ferrari LaFerrari

Thông qua những gì được thấy trong video, ta thấy mô hình LaFerrari này giống như đã chịu một tai nạn khủng khiếp rồi lãng quên tại một góc nào đó trong vài thập kỷ. Thân vỏ của nó mang đầy vết gỉ sét, biến dạng đến độ khó có thể nhận ra và khó ai nghĩ rằng còn có thể phục chế được nữa.

Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm và chuyên môn (cộng thêm những công cụ phục chế thích hợp) từ “Restore Machines”, chiếc LaFerrari tí hon đã sống lại. Thân vỏ của nó được tháo ra, lau rửa sạch sẽ, và rồi sơn lại. Trong khi đó, những chi tiết bằng nhựa bị biến dạng thì được hơ nóng và rồi nắn thẳng trở lại. Đối với những phần không thể phục chế như lưng ghế, “Restore Machines” đã khéo léo làm ra phần thay thế bằng một dạng bột dẻo màu hồng.

Quá trình phục chế diễn ra rất tỉ mỉ, và phải thừa nhận là có phần công phu quá mức đối với một chiếc LaFerrari tỷ lệ 1: 18 chắc chỉ có giá vài chục USD khi còn mới. Tính tới nay, video này đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt theo dõi trên YouTube, và chắc sẽ còn tăng lên nữa trong tương lai, qua đó mang lại nguồn tài chính xứng đáng cho công sức của “Restore Machines”.

Duy Thành

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video quay khoảnh khắc xe máy tự đâm vào cột điện khiến 3 phụ nữ tử vong tại Quảng Ninh

Video quay khoảnh khắc xe máy tự đâm vào cột điện khiến 3 phụ nữ tử vong tại Quảng Ninh

Tai nạn giao thông56 phút trước

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã khiến 2 người tử vong tại chỗ và 1 người không qua khỏi ở bệnh viện.

Video: Ô tô mất lái, trượt dài trên đường trước khi tông vào cây trên vỉa hè ở Bắc Kạn

Video: Ô tô mất lái, trượt dài trên đường trước khi tông vào cây trên vỉa hè ở Bắc Kạn

An toàn giao thông3 giờ trước

Đoạn video quay lại cảnh chiếc xe ô tô bị mất kiểm soát, sau đó, xe bị trượt bánh, xoay ngang trên mặt đường và trượt dài về phía vỉa hè trước khi bên hông xe ...

Estrema Fulminea - Hypercar 2.040 mã lực, 0-320 km/h trong dưới 10 giây - chính thức được vén màn

Estrema Fulminea - Hypercar 2.040 mã lực, 0-320 km/h trong dưới 10 giây - chính thức được vén màn

Khám phá3 giờ trước

Hypercar điện nguồn gốc Ý này sẽ được sản xuất giới hạn 61 chiếc, và mỗi chiếc sẽ có giá khoảng 2 triệu Euro.