menu

Theo dõi người Nga tự chế một chiếc Lada với bánh xích như xe tăng

00:20 - 19/02/2022

Chiếc Lada trang bị bánh xích này có thể hoạt động tốt, và thậm chí thực hiện "donut" trên tuyết.

Những người Nga tại kênh YouTube “Garage 54” không bao giờ khiến khán giả hết ngạc nhiên. Mới đây, họ đã quyết định nhìn lại một dự án cũ, một chiếc sedan Lada chỉ có có 2 bánh, và quyết định chuyển đổi nó thành một chiếc xe lắp bánh xích phù hợp chinh phục các con đường ngập tuyết ở nước Nga trong mùa đông băng giá.

Video "Garage 54" thử nghiệm chế tạo một chiếc Lada với bánh xích

Vì chiếc xe ban đầu vốn đã không có động cơ, hệ thống treo, hoặc hệ truyền động, nên việc tháo nó ra trở nên đon giản hơn thường lệ. Hơn nữa, vì bộ bánh xích từng được sử dụng cho một chiếc mô tô nên “Garage 54” cũng không gặp nhiều khó khăn khi lắp chúng vào chiếc Lada, ít nhất là từ những gì chúng ta cảm nhận ở video.

Tương tự như nhiều kênh YouTube tập trung nội dung tự chế tạo (DIY) khác, “Garage 54” không phải lúc nào cũng giải thích rõ về lượng công việc trong quá trình chuyển đổi, bởi vì điều đó không phải là trọng điểm của video. Thay vào đó, mục tiêu của họ là giải trí khán giả, và căn cứ vào những video từ trước tới nay, họ rõ ràng đã thành công.

Như bạn có thể thấy, chiếc Lada trang bị bánh xích trở nên lợi hại hơn nhiều trong điều kiện đường địa hình, và thậm chí nó có thể thực hiện động tác quay vòng “donut” trong tuyết. Cũng giống như trong một chiếc xe tăng, việc điều khiển được thực hiện bằng những chiếc cần thay vì vô lăng, qua đó làm giảm bán kính quay đầu của xe.

Nhìn chung, video này là một thử nghiệm thành công khác của “Garage 54”, và nó cho thấy rằng bạn có thể tạo nên một phương tiện kỳ lạ như mơ ước của mình nếu bạn tập trung công sức. Nó có thể không phải là chiếc xe đẹp nhất trong bãi đỗ xe, nhưng nó là chiếc xe trong mơ biến thành hiện thực của riêng bạn. Tất nhiên, việc xin cấp giấy phép đi đường phố cho chiếc xe tự chế đó thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Đánh giá:
Tag