menu

Theo dõi người Nga tự chế động cơ V12 bằng cách buộc nối ba động cơ 4 xi-lanh lại với nhau

22:59 - 21/12/2020

Một lần nữa, đội ngũ "Garage 54" lại khiến người xem thấy thích thú và khâm phục với ý tưởng quái dị của họ.

Chúng ta đã từng biết đến nhiều chiếc xe tự chế quái dị từ đội ngũ người Nga của kênh YouTube “Garage 54”. Cho dù là một chiếc Lada biết đi với hệ thống chân máy hay một chiếc xe mang khớp nối lò xo, sức sáng tạo và kỹ thuật của đội ngũ này rõ ràng không hề có giới hạn, ít nhất là trên mặt càng dị càng tốt. Trong một video mới, họ tiếp tục mang tới cho người xem một phát minh thú vị đó là chế tạo động cơ V12 bằng cách buộc nối 3 động cơ 4 xi-lanh lại với nhau.

Video "Garage 54" tự chế động cơ V12

Rõ ràng, cấu hình động cơ như những gì mà chúng ta thấy ở đây là không chính thống, nhưng việc kết nối nhiều dải xi lanh thì không phải là chưa từng có. Bugatti rõ ràng có động cơ W16, nhưng một đội đua đã hoàn toàn không tuân theo quy tắc là British Racing Motors (BRM) và cấu hình H16 của họ về cơ bản là hai động cơ 8 xi-lanh phẳng ghép lại với nhau.

Hình ảnh cắt từ video

Đối với trường hợp trên, thiết lập của Garage 54 dường như là Y12 thì đúng hơn là V12 như họ nói, với 2 động cơ nằm lộ hẳn trở trên, và 1 động cơ gốc nằm ở vị trí chính quy. Sau lần khởi động không thực thuận lợi, 3 khối động cơ bắt đầu nổ máy và phát ra một âm thanh mà chắc chúng ta chưa nghe thấy bao giờ - 1 động cơ thậm chí còn bắt đầu “thở ra lửa” sau vài lần tăng ga.

Vì việc kết nối 3 động cơ qua trục truyền động là cực kỳ khó khăn, nhóm người Nga đã chọn một thiết lập dây đai đơn giản ở phía trước; việc mất hệ thống truyền lực có thể xảy ra khá cao, nhưng có lẽ điều đó không thành vấn đề khi bạn đã tự chế tạo một hệ truyền động của riêng mình như thế này. Đáng ngạc nhiên là họ lại có thể đồng bộ hóa mọi thứ một cách dễ dàng.

Hình ảnh cắt từ video

Một vài thử nghiệm trên một đoạn đường có tuyết đã cho thấy hiệu quả của khối V12 tự chế. Mặc dù chưa thể khai thác hết tiềm năng và tối ưu hoạt động, nhưng ít nhất là ở phương diện động cơ tự chế nói chung, sản phẩm của Garage 54 đúng là rất nổi bật về ngoại hình và âm thanh.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.