menu

Theo dõi người Nga thử nghiệm chuyển đổi động cơ Toyota chạy dầu sang chạy xăng

09:34 - 31/07/2021

Thay vì phá hoại một chiếc xe Lada, thử nghiệm lần này của Garage 54 tỏ ra rất thú vị khi họ cố gắng biến một động cơ Toyota chạy dầu thành chạy xăng.

Động cơ chạy xăng và động cơ chạy dầu có tồn tại sự khác biệt lớn, cho dù chúng có vận hành trên cùng một nền tảng cơ bản. Chúng đủ khác biệt đến mức nhiên liệu cho loại này sẽ không thể dùng được cho loại kia. Vậy cần làm gì để chuyển đổi một động cơ chạy dầu sang chạy được xăng thông thường? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, đội ngũ người Nga của kênh YouTube “Garage 54” đã thử nghiệm chuyển đổi một động cơ Toyota.

Video "Garage 54" thực hiện chuyển đổi một động cơ Toyota chạy dầu sang chạy xăng

Đây rõ ràng không phải là một công việc đơn giản bởi nhiên liệu xăng và dầu sẽ được đốt cháy khác nhau trong động cơ, đồng nghĩa Garage 54 phải thay đổi đáng kể động cơ Toyota. Một vấn đề cần lưu tâm là tỷ số nén trong buồng đốt vốn cao hơn nhiều ở động cơ chạy dầu so với chạy xăng. Vì thế, công việc đầu tiên là tháo rời động cơ, lau sạch từng bộ phận, và đo lường buồng đốt. Đội ngũ đã hạ thấp tỷ số nén bằng cách mài bớt các pít tông và một số thay đổi khác.

Tuy nhiên, tỷ số nén mới chỉ là một trở ngại trong việc chuyển đổi động cơ chạy dầu này sang chạy xăng mà thôi. Các động cơ chạy dầu không có bugi, một thiết bị cần để đốt cháy xăng, vậy nên các lỗ phun nhiên liệu đã được độ để lắp bugi. Đồng thời, một bánh răng dành cho máy bơm nhiên liệu áp suất cao đã được sửa đổi để vận hành máy phân phối cần thiết cho các bugi.

Một khi thực hiện các bước thay đổi cần thiết, động cơ được lắp ráp lại và mang ra chạy thử. Garage 54 nối động cơ với ắc quy, đổ nhiên liệu, và khởi động. Động cơ nổ máy ngay lần thử đầu tiên, và trong khi nó có vẻ chạy không được trơn tru tại tua máy thấp, nó có thể tăng tốc một cách thuận lợi và không hề xảy ra vấn đề gì trong quá trình vận hành. Nói tóm lại, thử nghiệm chuyển đổi động cơ chạy dầu sang chạy xăng của Garage 54 đã thành công, nhưng phải công nhận là công việc chuyển đổi thật sự phức tạp.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá18 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe21 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám phá23 giờ trước

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.