menu

Theo dõi cuộc tranh tài off-road giữa Toyota Land Cruiser và Toyota Hilux

03:12 - 10/12/2021

Hai mẫu xe off-road có tiếng của Toyota đã có dịp tranh tài với nhau trong một video thú vị.

Để hai chiếc xe off-road chạm trán nhau trên đường đua drag là một việc làm không phù hợp và thiếu công bằng. Các phương tiện địa hình luôn có một tính năng chính đó là giúp người lái chinh phục những môi trường thử thách như sa mạc, sông suối, và tất nhiên là cả những đồi dốc trơn trượt. Chính vì vậy, kênh YouTube “carwow” đã tổ chức một cuộc đua drag trên đồi dốc giữa Toyota Land Cruiser và Toyota Hilux.

Video "carwow" tổ chức thi off-road giữa Toyota Land Cruiser và Toyota Hilux

Hilux và Land Cruiser là hai mẫu xe có khả năng off-road nổi tiếng của Toyota, vì vậy đây là cuộc so tài thú vị giữa mẫu xe anh em cùng thương hiệu. Bên cạnh màn đua drag, “carwow” cũng đưa 2 chiếc xe qua nhiều thử thách off-road khác nhau để tìm ra đâu là chiếc xe địa hình tối thượng mang nhãn hiệu Toyota.

Toyota Land Cruiser có bảng thông số kỹ thuật khá ấn tượng. Nó có trang bị một động cơ diesel tăng áp dung tích 2.8 lít, tạo ra công suất 204 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn cực đại. Chiếc xe cụ thể trong video là phiên bản thương mại với hộp số sàn. Do đó, nó khá không có mấy phụ kiện và chỉ đi kèm 2 chỗ ngồi trong cabin.

Ngược lại, chiếc Hilux trong trường hợp này là bản Invincible X Edition. Giống như Land Cruiser, nó có động cơ diesel tăng áp dung tích 2.8 lít, sản sinh công suất 204 mã lực nhưng với 500 Nm mô-men xoắn cực đại. Nó cũng được trang bị trang bị hộp số tự động, và bộ khóa vi sai sau và trung tâm điều khiển điện tử.

Thử thách đầu tiên của hai chiếc xe là đua drag leo dốc. Khi bắt đầu, chiếc Land Cruiser đã vượt lên dẫn trước, còn chiếc Hilux bất ngờ bị bỏ lại phía sau. Tiếp theo là một màn đua drag xuống dốc, và trong thử thách này, chiếc xe nào về đích sau sẽ giành chiến thắng. Như bạn tưởng tượng, hộp số sàn “thời trung cổ” của Land Cruiser đã thua hệ thống kiểm soát xuống dốc tân tiến của Hilux.

Thử thách tiếp theo là đi xuyên qua một đoạn đường rừng quanh co. Thật bất ngờ khi chiếc Land Cruiser đã đánh bại Hilux với thời gian 2 giây chênh lệch. Trong thử thách lên dốc trên bề mặt trơn trượt, Hilux một lần nữa giành chiến thắng vào khoảng sáng gầm xe tốt hơn và bộ khóa vi sai phía sau.

Đội ngũ “carow” đã thực hiện thêm hai thử thách nữa, thử thách khả năng thăng bằng với chiếc Hilux thắng lợi, và thử thách bám đường trên đồi với chiếc Land Cruiser giành phần thắng. Như vậy, kết quả cuối cùng là một tỉ số hòa và cả hai chiếc xe Toyota đều cho thấy những thế mạnh riêng.

Đánh giá: