menu

Theo dõi cuộc tranh tài giữa 10 mẫu xe bán tải trên đường cát

17:57 - 15/10/2021

Cuộc đua diễn ra khá hấp dẫn và kết quả cuối cùng có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Phân khúc xe bán tải đang bùng nổ tại Mỹ với doanh số bán hàng cao và các mẫu xe mới không ngừng gia nhập thị trường. Tuy nhiên, câu chuyện lại hoàn toàn khác ở châu Âu, nơi những chiếc xe bán tải chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong tổng doanh số bán hàng. Trong khi đó, thị trường xe bán tải ở Nam Phi cũng đang có những con số tốt, và nơi này có vài sản phẩm rất thú vị mà người ta không thể thấy ở Mỹ.

Vì vậy, kênh YouTube “CAR Buyers Guide” đã quyết định tập hợp 10 mẫu xe bán tải bán chạy nhất ở Nam Phi hiện nay và xem chiếc nào là nhanh nhất trong một cuộc đua off-road. Sự lựa chọn các mẫu xe khá đa dạng và hấp dẫn, tuy nhiên một số người bình luận có lên tiếng phàn nàn về lựa chọn động cơ và sự thiếu cân bằng giữa một số đối thủ.

Video “CAR Buyers Guide” tập hợp 10 mẫu xe bán tải để đua trên đường cát

Những chiếc xe góp mặt trong video bao gồm Ford Ranger, Great Wall P-Series, Isuzu D-Max, JAC T8, Mazda BT-50, Mahindra Pickup, Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Toyota Hilux, và Volkswagen Amarok. Một danh sách với đủ đại diện từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ, và Trung Quốc.

Cuộc đua diễn ra trong khu bảo tồn núi Klipbokkop và cơ sở thử nghiệm xe 4x4, nơi 10 đối thủ cạnh tranh trên một đoạn đường cát dài 200 mét. Địa hình có vẻ không quá khó khăn đối với xe bán tải, nhưng đủ để thấy lực kéo là một yếu tố quan trọng đến đâu. Ngay sau khi bắt đầu cuộc đua, các mẫu xe có động cơ lớn hơn đã nhanh chóng chiếm lợi thế, và qua được nửa chặng đường thì chỉ có một vài chiếc tiếp tục tranh giành vị trí đầu tiên.

Cuối cùng, đây là một cuộc đua khá sát sao cho vị trí quán quân và có vẻ như chiếc xe bán tải có động cơ lớn nhất đã giành được vương miện. Tuy nhiên, người xem có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một số cái tên phổ biến hơn lại bị đánh bại bởi những chiếc xe “vô danh” rẻ tiền hơn, nhưng đó có lẽ là vì sự khác biệt về dung tích động cơ và số lượng bộ tăng áp. Hãy theo dõi video trên để biết được đâu là chiếc xe đã chiến thắng.

Đánh giá: