menu

Theo dõi chuyên gia trải nghiệm lái chiếc bán tải điện độc nhất vô nhị Ford F-100 Eluminator

17:37 - 15/02/2022

Ford F-100 Eluminator là một chiếc xe độc đáo, hết sức thú vị khi nó được trang bị mô tơ điện và nội thất giống như Mustang Mach-E GT Performance.

Ford F-100 Eluminator là chiếc xe bán tải độ phong cách hoài cổ được chế tạo đặc biệt để phô diễn hệ thống mô tơ điện mới kiểu đóng thùng (crate) của Ford tại triển lãm SEMA 2021, và nó nhanh chóng trở thành một trong những chiếc xe đáng chú ý nhất sự kiện. Dựa trên một chiếc bán tải F-100 thập niên 1970, chiếc bán tải không phát khí thải này có trang bị một cặp mô tơ điện, truyền tải tổng công suất 480 mã lực tới cả 4 bánh.

Video “Edmund Cars” trải nghiệm chiếc Ford F-100 Eluminator độc nhất vô nhị

Về cơ bản, mọi người có thể nghĩ nó là một chiếc Mustang Mach-E GT Performance “cải trang” làm một chiếc bán tải F-Series 45 tuổi. Giờ đây, kênh YouTube “Edmund Cars” đã có cơ hội ngồi sau tay lái chiếc xe đặc biệt này để xem nó rốt cuộc chạy ra làm sao.

Theo dõi video, ta thấy người trải nghiệm của “Edmund Cars” tỏ ra rất hứng thú với chiếc bán tải điện độc đáo này, cho dù cảm giác lái thực tế có thể không được như kỳ vọng. Cho dù việc nhồi nhét ghế ngồi, bảng đồng hồ, vô lăng, và màn hình cảm ứng khổng lồ của Mustang Mach-E vào một chiếc bán tải cổ điển có thể gây ấn tượng trên các bức ảnh, nhưng người lái nói rằng những chiếc ghế lớn khiến chân của bạn bị chạm vào vô lăng, và vô lăng vị trí thấp cũng che lấp một phần bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Chuyện đó không hề lý tưởng khi bạn cầm lái một chiếc xe mạnh 480 mã lực và 860 Nm mô-men xoắn cực đại. Dù chỉ là chạy xe trên đường phố công cộng thông thường, nhưng ta có thể phần nào cảm nhận được tốc độ của F-100 Eluminator từ góc nhìn của người đi bộ. Theo Ford, mẫu Mach-E GT Performance có khả năng gia tốc từ 0 – 96 km/h trong chỉ 3,5 giây, vì vậy ta có thể mong đợi chiếc F-100 này cũng nhanh ngang ngửa như thế.

Mặc dù, chiếc bán tải điện trong video là một dự án độc nhất vô nhị, nhưng những người bình thường cũng có thể làm nên một chiếc tương tự của riêng mình nếu muốn. “Edmund Cars” nói rằng mỗi mô tơ điện của xe có giá 4.095 USD (tương đương 93 triệu đồng), do vậy một cặp mô tơ điện sẽ có giá tương đương một động cơ crate V8 hiệu suất cao truyền thống. Tất nhiên, mô tơ điện chưa phải là tất cả, bởi bạn sẽ còn cần mua nhiều phụ tùng tương thích cho xe điện khác, cũng như bộ pin, và hãng Ford không hề cung cấp sẵn những thứ này.

Dù sao đi nữa, chúng ta sẽ thấy ngày một nhiều những chiếc xe cổ điển chuyển đổi thành xe điện như F-100 Eluminator trong tương lai gần, và cũng sẽ có ngày một nhiều người độ xe sử dụng mô tơ điện mới kiểu đóng thùng (crate) như của Ford trong dự án của họ.

Đánh giá: