menu

Theo dõi chiếc xe điều khiển từ xa lập kỷ lục thế giới khi chạy trên nước hơn 1,5 km

19:30 - 01/06/2021

Michael Stallone đã biến niềm đam mê xe điều khiển từ xa của mình thành một kỷ lục thế giới hết sức ấn tượng.

Xe điều khiển từ xa là một món đồ chơi dành cho trẻ em, nhưng đối với Michael Stallone, nó là một đam mê theo bước anh ấy đến khi trưởng thành. Người đàn ông này thậm chí thích chơi xe điều khiển từ xa đến mức quyết tâm ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới bằng cách điều khiển một chiếc vượt qua một hồ nước lớn.

Cụ thể, mọi thứ đã được chuẩn bị và diễn ra ở Richfield Springs, New York trong năm ngoái. Video ghi lại quá trình lập kỷ lục ban đầu được đăng tải lên kênh YouTube của Michael, nhưng mới đây đã đăng tải lên kênh chính thức của Kỷ lục Guinnesss Thế giới với danh hiệu “khoảng cách xa nhất đi được trên nước bởi một chiếc xe điều khiển từ xa”.

Video Michael Stallone lập Kỷ lục Guinness Thế giới bằng chiếc xe điều khiển từ xa chạy trên mặt nước

Đối với thử thách thú vị này, Michael đã sử dụng một chiếc xe tải quái vật Traxxas X-maxx và gắn thêm phao dây để giúp nó nổi trên nước. Bên cạnh đó, anh ấy cũng lắp đặt lốp xe mái chào để giúp chiếc xe di chuyển thuận lợi và tốc độ hơn.

Để đánh bại kỷ lục 671 mét được thiết lập trước oddso bởi chính công ty Traxxas, Michael đã dành ra 6 tuần chuẩn bị trước khi đương đầu thử thách khó ai tưởng tượng nổi. Đầu tiên, anh ấy thiết kế một đoạn đường dốc bằng thảm để chiếc xe tải quái vật bé nhỏ có thể đạt được chút lực kéo và tốc độ trước khi lao xuống nước. Tiếp theo, Michael gắn một chiếc camera lên đầu xe và mang bên mình một chiếc khác trước khi nhảy lên thuyền máy cao tốc để quay cảnh phá kỷ lục từ hai góc độ khác nhau.

Hình ảnh cắt từ video

Dựa theo Traxxas, mẫu xe điều khiển từ xa X-maxx chạy pin có thể đạt tốc độ 80 km/h trên đường. Mặc dù không rõ tốc độ trên mặt nước của chiếc xe trong video là bao nhiêu, nhưng xem ra nó chạy vẫn rất nhanh. Bất ngờ hơn, kể cả nếu chiếc xe bị chậm lại vì lực cản gió, nó vẫn có thể vượt lên trước thuyền máy và đạt tốc độ cao đáng kinh ngạc.

Hình ảnh cắt từ video

Tại nhiều thời điểm trong hành trình phá kỷ lục, ta thấy hai bánh xe phía trước nhiều lúc không hề chạm mặt nước. Khoảng giữa lúc ghi hình, chiếc xe thực hiện chuyển hướng và tiếp tục đi thêm được hơn 600 mét nữa trước khi dừng lại hoàn toàn. Kết quả cuối cùng, Michael đã điều khiển xe đi được 1,53 km trên mặt nước, xa hơn gấp đôi so với kỷ lục trước.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá1 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe5 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy5 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.