menu

Theo dõi chiếc Tesla Model 3 chạy thử nghiệm bằng bộ lốp rỗng khí của Goodyear

23:54 - 10/11/2021

Goodyear là một nhà sản xuất lốp xe khác đang nỗ lực phát triển loại lốp không khí nén mang tính đột phá.

Công ty Goodyear hiện đang phát triển lốp rỗng khí dành cho xe điện với dự định tung ra thị trường loại lốp hoàn toàn bền vững và không cần bảo dưỡng đầu tiên vào năm 2030. Mới đây, họ vừa phát hành một đoạn video đặc biệt thú vị từ các cuộc thử nghiệm của một chiếc Tesla Model 3 được trang bị những chiếc lốp không khí nén nguyên mẫu.

Video Tesla Model 3 thử nghiệm chạy bằng loại lốp rỗng khí của Goodyear

"Là một phần trong cam kết hỗ trợ khả năng di chuyển trong hiện tại và trong tương lai, Goodyear đã mở rộng thử nghiệm lốp không hơi, không khí nén cho các loại xe điện hiệu suất cao,” Goodyear nói. “Sau khi thực hiện thành công thử nghiệm độ bền của lốp không khí nén ở tốc độ lên đến 160 km/h, Goodyear gần đây đã thử nghiệm kiến trúc lốp thay thế tại Akron Proving Grounds của công ty.

Hình dạng nguyên lốp một bánh xe dùng lốp rỗng khí Goodyear

Theo Goodyear, trong cuộc thử nghiệm với Tesla Model 3, chiếc xe đã có thể bẻ lái thành công ở tốc độ khoảng 90 km/h. Không dễ để đánh giá chỉ bằng hình ảnh từ video, nhưng có vẻ như chiếc xe đã xử lý hơi khác một chút so với lúc trang bị lốp thường - đặc biệt là khi nó nhanh chóng chuyển hướng.

Goodyear nghiên cứu và phát triển loại lốp này dành riêng cho xe điện

Những lốp rỗng khí được hứa hẹn là an toàn hơn, không cần bảo dưỡng, bền hơn và thân thiện với môi trường hơn so với lốp truyền thống, nhưng tất nhiên chúng vẫn còn nhiều thách thức cần vượt qua. Goodyear sẽ phải mất nhiều công sức và một thời gian dài phát triển và thử nghiệm nữa trước khi đưa loại lốp mang tính cách mạng này vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Trong bài thử nghiệm, chiếc Tesla Model 3 có thể bẻ lái ở tốc độ khoảng 90 km/h

Không rõ là liệu loại lốp này sẽ có thể cung cấp hiệu suất và mức độ tiêu thụ năng lượng ốt hơn đối với xe điện hay không. Nếu có, đó sẽ là một sự đột phá mới và bổ sung thêm giá trị cho những chiếc xe không phát khí thải.

Những chiếc lốp không khí nén hứa hẹn sẽ an toàn hơn, bề hơn, và thân thiện môi trường hơn

Ngoài ra, Goodyear cũng thông cáo những tiến bộ đáng kể trong việc phát triển và thử nghiệm lốp không khí nén trên các loại xe chở khách tự hành. Công ty đang tham gia vào quá trình thử nghiệm sử dụng thực tế đầu tiên của lốp rỗng khí trên một phương tiện tự hành với Cơ quan Vận tải Jacksonville (JTA).

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Khám phá5 giờ trước

Mopet là phương tiện tuyệt vời để chở chó, mèo đi chơi khi bạn không có điều kiện đi ô tô.

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Khám phá13 giờ trước

Khác với lần trước đó, chiếc va li chứa chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã có thêm sự xuất hiện của thương hiệu xe Cadillac và hãng xe hypercar đến từ Thụy ...

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Tin xe máy14 giờ trước

Vốn đã là một chiếc Adventure hạng trung hoàn hảo, vì vậy Yamaha Tenere phiên bản 2022 không được hãng xe Nhật Bản nâng cấp về kết cấu hay hiệu năng, xe chỉ có ...