menu

Theo dõi chiếc Ferrari BB 512i 1983 hiếm có được "tắm rửa" lần đầu trong 12 năm

18:44 - 05/02/2021

Mua và chăm sóc xe cổ là thú vui của nhiều người, trong đó có chủ kênh “Ratarossa”.

Dòng xe Ferrari Berlinetta Boxer (BB) là một bước tiến quan trọng của thương hiệu Ý vào những năm 1970, trở thành dòng xe đầu tiên được trang bị động cơ 12 xi-lanh phẳng đặt giữa. Do vậy, tìm thấy một chiếc bị bỏ rơi, thiếu chăm sóc và tìm cách đưa nó về nhà sẽ là giấc mơ trở thành hiện thực đối với mọi fan hâm mộ chân chính.

Hóa ra, một người đam mê Ferrari cụ thể này từ kênh Youtube “Ratarossa” này đã thực hiện được giấc mơ trên cách đây một thời gian và quyết định đưa chiếc Ferrari BB 512i 1983 trở lại dáng vẻ vinh quang trước đây bằng cách “tắm rửa, chăm sóc” nó thật cẩn thận.

Video “Ratarossa” làm vệ sinh chi tiết một chiếc Ferrari BB 512i 1983

Anh ấy chấp nhận vượt qua tất cả những khó khăn không chỉ vì anh ấy rõ ràng là đam mê siêu xe Ferrari, mà còn vì đây là một chiếc xe rất hiếm. Theo lời bình luận từ “AMMO NYC”, một kênh YouTube chuyên dọn vệ sinh và chi tiết hóa xe, chiếc BB 512i này là một trong số 42 chiếc được sản xuất với cấu hình tay lái bên phải và là chiếc duy nhất được sơn màu trắng. Vì thế, chủ kênh “Ratarossa” càng thêm phấn khích về khoảnh khắc chiếc siêu xe được rửa lần đầu tiên trong 12 năm.

Hình ảnh cắt từ video

Suy cho cùng, chiếc xe này đã không xuất hiện trên đường kể từ năm 2008, và trong suốt quãng thời gian dài, nó bị bỏ rơi trên đường lái xe của một căn nhà, mặc cho sự tàn phá của điều kiện thời tiết khét tiếng ở Anh Quốc. Tuy nhiên, với chỉ 10.300 km trên đồng hồ, nó rất đáng để được “giải cứu và bảo quản”.

Mọi thứ bắt đầu với việc hút chân không kỹ lưỡng phía trước, sau đó là lúc chiếc Ferrari màu trắng được ra ngoài để làm chi tiết từng ngóc ngách của nội thất. Công đoạn thứ hai cần rất nhiều thời gian và công sức, vì nội thất xe có chứa đầy lông chó. Có lẽ chủ nhân trước kia có nuôi vài chú cún và thường xuyên đưa chúng đi chơi.

Hình ảnh cắt từ video

Sau khi hoàn thành một lượt nội thất, anh ấy bắt tay vào từng bộ phận quan trọng như ghế ngồi, rồi đến lượt bộ bánh xe trước khi đưa chúng tới một cửa hàng đặc biệt để xử lý chuyên sâu hơn. Bước tiếp theo là tập trung vào động cơ, nhưng trước khi động vào khối động cơ 12 xi-lanh, “Ratarossa” phải giải quyết đống lá cây bao phủ khoang động cơ trước tiên.

Hình ảnh cắt từ video

Công đoạn cuối cùng là phủ bọt xà phòng chiếc xe từ đầu tới đuôi và dùng một vòi phun nước áp suất cao để thổi bay lớp bụi bẩn đóng đầy trên thân xe. Phải cộng nhận là “Ratarossa” đã thực hiện một công việc tuyệt vời, giúp chiếc xe có lại vẻ đẹp trắng ngọc ngà và nâng cao giá trị xứng tầm Ferrari.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Khám phá16 giờ trước

Mẫu xe sang trọng bậc nhất của thương hiệu Đức đã nhận được không ít trang bị nâng cấp từ Brabus.

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ tăng đột biến trong quý 1/2021

Tin thị trường17 giờ trước

So với cùng kỳ năm 2020, lượng ô tô nhập khẩu cập cảng Việt Nam ở quý 1/2021 tăng mạnh cả về số lượng lẫn giá trị.

Kia Sportage Ace 2021 chính thức trình làng với thiết kế như Sorento thu nhỏ, cạnh tranh Honda CR-V

Kia Sportage Ace 2021 chính thức trình làng với thiết kế như Sorento thu nhỏ, cạnh tranh Honda CR-V

Tin xe18 giờ trước

Mẫu crossover cỡ C Kia Sportage Ace 2021 đã chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc.