menu

Theo dõi chiếc BMW 2002 cũ rích được "phục sinh" nước sơn qua bàn tay thợ chăm sóc lành nghề

02:38 - 21/04/2021

Kênh YouTube “I am detailing” đã thực hiện một video thú vị, hướng dẫn 7 bước để phục sinh vẻ ngoài của một chiếc BMW 2002 cũ.

Mẫu coupe 2002 là một trong những mẫu xe cổ điển đáng nhớ nhất của BMW, nhưng không may, nhiều chiếc đang dần bị thất lạc theo thời gian. Tuy nhiên, trong video dưới đây, chúng có thể thấy một đội ngũ chuyên gia làm chi tiết hóa nỗ lực giúp một chiếc phục sinh từ “cõi chết”, ít nhất là trên phương diện thân vỏ.

Video đội ngũ “I am detailing” chăm sóc một chiếc BMW 2002

Chiếc BMW 2002 cụ thể này đã bị ôxy hóa, gỉ sét nặng nề, và mang trên mình một lớp sơn hoàn thiện tồi tàn. Bước đầu tiên để sửa chữa mọi vấn đề là rửa toàn diện để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt để tránh gây xước sơn ở các bước về sau.

Tiếp theo, khi chiếc xe vẫn còn ướt, họ làm sạch nó bằng một thanh đất sét, giúp loại bỏ mọi chất bẩn còn sót lại sau quá trình rửa tổng thể ban đầu. Bước này cũng được thực hiện để tránh trầy xước, bởi nếu họ lau một chiếc khăn bông hoặc đệm mút lên bề mặt vẫn còn chất bẩn, bụi bẩn sẽ bị kéo khắp bề mặt nước sơn, một điều không ai mong muốn trong công việc làm chi tiết hóa xe ô tô.

Hình ảnh cắt từ video

Sau đó, “I am detailing” tiến hành tháo cửa sổ sau, đèn hậu, huy hiệu, và các mảnh trang trí linh tinh để không chỉ lau rửa tốt hơn những chỗ khó tiếp cận mà còn loại bỏ gỉ sét. Trong đó, các huy hiệu/logo được cọ kỹ bằng bàn chải sắt, rồi hoàn thiện bằng chất xịt chống gỉ. Các mảnh trang trí còn lại thì được che đi để chuẩn bị cho việc chà bóng.

Hình ảnh cắt từ video

Cuối cùng, chúng ta đi đến phần gây hài lòng nhất: sửa nước sơn. Thông qua quá trình cắt, đánh bóng và đo độ sâu của lớp sơn, "I am detailing" đã có thể biến lớp sơn mờ đục thành lớp sơn bóng như gương vậy. Sau khi sửa sơn xong, anh ấy tiếp tục khử trùng xe và phủ một lớp sứ để bảo vệ sơn và tránh cho xe không bị xuống cấp như trước. Sau đó, anh lắp lại các mảnh trang trí đã bị tháo ra, và công việc thế là hoàn tất.

Hình ảnh cắt từ video

Cần lưu ý rằng một số tỳ vết lớn trên thân xe và sơn vẫn còn, nhưng chúng không thể được khắc phục nếu không thực hiện sửa chữa và sơn lại hoàn toàn một cách phức tạp. Nói là vậy, chúng ta cũng phải công nhận rằng “I am detailing” đã thực hiện một công tác phục chế và chi tiết hóa ngoại thất tuyệt vời.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá10 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá12 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô18 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...