Thật khó tin khi đây chỉ là ảnh chụp xe đồ chơi Lamborghini trên máy chạy bộ tại nhà

00:36 - 22/04/2020

Nhiếp ảnh gia Kunal Kelkar đang sử dụng quãng thời gian cách ly tại nhà một cách sáng tạo và hữu ích.

Tất cả chúng ta đều đang cố tận dụng thời gian để làm những việc có ích trong khi buộc phải ở nhà cách ly xã hội. Một số người sẽ tìm đến những cuốn sách, một số lại xem phim, một số thích chơi game, và cũng có một số thì tự mò mẫm làm những dự án tự chế.

Thế nhưng đối với một số người, việc buộc phải ở nhà có thể gây khó khăn cho hoạt động ưa thích của họ. Ví dụ những nhiếp ảnh gia, họ không dễ tạo nên các tác phẩm thú vị mới mẻ khi quanh quẩn ở nhà và chẳng thể đi đâu. Cụ thể, những nhiếp ảnh gia ô tô sẽ sớm hết đề tài khi ai ai cũng phải ở nhà, ảnh hưởng tới tình hình giao thông, sự kiện ra mắt xe mới… Không có bóng dáng xe thì đương nhiên các nhiếp ảnh gia ô tô cũng trở nên “thất nghiệp”.

Tuy nhiên, chụp ảnh xe thật không phải là lựa chọn duy nhất – nếu bạn có sở hữu một số mô hình xe đồ chơi tại nhà, bạn có thể thử nghiệm sáng tạo chụp ảnh với chúng. Thậm chí bạn có thể cho ra đời một vài bức ảnh hết sức ấn tượng, giống như các bức ảnh về một mô hình xe Lamborghini dưới đây. Trông thật khó tin nhưng nó chỉ là hình ảnh một chiếc xe đồ chơi trên một máy tập chạy tại nhà.

Khó ai có thể nhận tin được đây đơn giản chỉ là chụp ảnh xe đồ chơi Lamborghini trên một chiếc máy chạy bộ tại nhà

Những bức ảnh công phu mà chúng ta thấy ở đây đã được thực hiện bởi Kunal Kelkar, một nhiếp ảnh gia ô tô chuyên nghiệp ở Ấn Độ. Tất cả số ảnh được đưa chung vào một bộ với tựa đề “The Art of Racing in the Rain” (tạm dịch: “Nghệ thuật Đua xe trong Mưa”). Kunal có chia sẻ rằng lẽ ra anh ấy sẽ có mặt ở châu Âu để chụp một số tấm ảnh trong tháng 4, và bao gồm một tấm với Lamborghini ở Ý.

Không may, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát ở cả Ý và Ấn Độ, toàn bộ kế hoạch chụp ảnh của anh ấy đã phải hủy bỏ. Thực tế, ngay đến việc chụp xe trên đường phố thông thường cũng phải tạm gác lại.

Những bức ảnh này là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Kunal Kelkar

Tâm trí của tôi liên tục suy nghĩ về việc lẽ ra tôi sẽ được chụp một chiếc Lamborghini ở Tuscany, Ý, và tôi nghĩ đó là điều đã thôi thúc mình thử nghiệm và làm một điều gì đó sáng tạo với bản sao Lamborghini Huracan tỷ lệ 1:18,” Kunal nói.

Anh ấy nẩy ra ý tưởng trong những ngày buộc phải cách ly tại nhà vì đại dịch COVID-19

Anh ấy nảy ra ý tưởng khi nhận thấy rằng phần đường trên máy chạy bộ ở nhà trông rất giống một con đường khi chuyển động mà bất cứ ai thường chụp ảnh đường đua đều quen thuộc. Do đó, anh ấy cho rằng mình có thể đặt một chiếc xe nhỏ lên máy và rồi chụp ảnh trông giống như ngoài đời thực – và đó chính là những gì anh ấy đã đạt được.

Nhìn bức ảnh, chúng ta có cảm giác như thấy một chiếc Lamborghini chạy trên đường đua dưới trời mưa

Kunal còn tốt bụng tới mức chia sẻ một số hình ảnh chụp hậu trường quá trình “tác nghiệp” tại nhà, và qua đó chúng ta có thể thấy được cách sắp đặt của anh ấy. Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ đã sử dụng một bình xịt đơn giản để tạo nên hiệu ứng mưa trong các bức ảnh, và kết quả là rất thuyết phục.

Những bức ảnh hậu trường quá trình sáng tạo của Kunal Kelkar

Trước đây, Kunal có từng làm việc với nhiều nhà sản xuất xe châu Âu, nhưng đây là lần đầu tiên anh ấy thử chụp ảnh xe mô hình. Sau dịp này, anh ấy nói rằng sẽ thử chụp thêm nhiều ảnh xe mô hình trong tương lai, bởi anh ấy thấy đây là một cách tốt để thử nghiệm các bố cục ánh sáng mà có thể giúp ích khi chụp xe thật.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay đội xe liên bang hơn 645.000 chiếc bằng ô tô điện

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay đội xe liên bang hơn 645.000 chiếc bằng ô tô điện

Tin thị trường10 giờ trước

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden đã nói nhiều về những chiếc ô tô điện sản xuất nội địa nên công bố của tân Tổng thống Mỹ cũng không có gì bất ngờ.

Choáng với ý tưởng ra mắt xe mô tô mới cực kỳ đặc biệt của Suzuki vào ngày 05/02 tới đây!

Choáng với ý tưởng ra mắt xe mô tô mới cực kỳ đặc biệt của Suzuki vào ngày 05/02 tới đây!

Tin xe máy11 giờ trước

Suzuki chuẩn bị ra mắt loạt xe mô tô thế hệ mới tại một triển lãm ảo đặc biệt trong ngày 05/02/2021 tới đây. Nhiều mẫu xe khủng được dự đoán ra mắt như Suzuki ...

Chiêm ngưỡng Yamaha R-09 - mẫu concept siêu mô tô tuyệt đẹp được xây dựng từ Yamaha MT-09

Chiêm ngưỡng Yamaha R-09 - mẫu concept siêu mô tô tuyệt đẹp được xây dựng từ Yamaha MT-09

Tin xe máy11 giờ trước

Phiên bản concept tuyệt đẹp mang tên Yamaha R-09 được cư dân mạng truyền tay nhau với thiết kế không chê vào đâu được liệu có khiến Yamaha phải suy nghĩ?