menu

Tesla Roadster của tỷ phú Elon Musk đã trở thành chiếc xe đầu tiên đi vòng quanh Mặt Trời

01:05 - 20/08/2019

Thêm một thành tích đi vào sử sách khác với cái tên Tesla trong đó.

Một lần mỗi năm, hàng tỷ chiếc xe hoàn thành chuyến đi quanh mặt trời của chúng, bởi chúng có mặt trên “con tàu không gian tối thượng”, Trái Đất. Nhưng có một chiếc xe có thể vỗ ngực đi quanh Mặt Trời mà không cần bám lấy một hành tinh nào cả.

Trong tháng 2 năm 2018, chiếc Tesla Roadster của tỷ phú Elon Musk đã có mặt trên tên lửa Falcon Heavy, được bắn ra ngoài vũ trụ và bắt đầu hành trình khám phá không gian của riêng nó. Trang web Whereisroadster đã có nhiệm vụ dõi theo chiếc xe kể từ đó, và giờ đây mới cho biết rằng nó đã hoàn thành “khoảng 1,003 vòng quỹ đạo quanh Trái Đất kể từ lúc phóng.

Hình ảnh chiếc Tesla Roadster lúc mới ra ngoài không gian trong năm ngoái

Điều đó chính thức biến Tesla Roadster trở thành phương tiện 4 bánh đầu tiên tự đi quanh Mặt Trời mà không nhờ đến sự giúp của một hành tinh trong hệ mặt trời. Dựa theo dữ liệu được cung cấp bởi Whereisroadster, chiếc xe đã ở cách xa Trái Đất hơn 298,5 triệu km, đang vượt qua giữa quỹ đạo của Sao Hỏa và Sao Kim.

Như mọi người đã từng biết, có mặt trên xe là một ma-nơ-canh mặc đồ bảo hộ không gian có biệt danh Starman, một chiếc xe đồ chơi Roadster trên mặt táp lô với một Starman mini ở bên trong, và một thiết bị lưu trữ dữ liệu với một bản sao tiểu thuyết “Foundation” của Isaac Asimov.

Vị trí hiện tại của chiếc Tesla Roadster dựa theo trang Whereisroadster

Radio trên xe có mở bài “Space Oddity” của David Bowie. Nếu cụm pin của xe vẫn còn hoạt động – một điều rất đáng ngờ – thì bản nhạc đó đã được chơi 151.765 lần rồi.

Không rõ chiếc Tesla Roadster này sẽ còn đạt được thành tựu gì nữa ngoài không gian. Chiếc xe đã được phóng đi mà không có một đích đến cụ thể, và có thể sẽ di chuyển không mục tiêu qua hệ mặt trời trong nhiều năm tới. Một số người liều lĩnh còn đoán rằng chiếc xe cuối cùng sẽ tìm đường trở lại Trái Đất, và lao xuống như một thiên thạch.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 2 chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bị hư hỏng.

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Tin xe máy17 giờ trước

BMW S1000RR 2021 tại Malaysia được bán ra với 2 phiên bản là bản tiêu chuẩn và bản M Package, có giá lần lượt là 690 triệu đồng và 786 triệu đồng.

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

Tin xe máy17 giờ trước

Hãng xe Ý MV Agusta đưa ra chương trình bán xe với mức giá tốt dành cho những mẫu xe cũ chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đây là cơ hội cực tốt để sở hữu một ...