menu

Tesla Model Y biến hóa thành xe off-road táo bạo, sẵn sàng vượt sa mạc nhờ bàn tay dân độ

05:25 - 11/04/2022

Từ một phương tiện sang trong phù hợp môi trường hiện đại, chiếc Tesla Model Y đã nhận được nhiều sửa đổi để biến thành một chiếc xe đi địa hình thực thụ.

Những chiếc Tesla được độ điên cuồng để chạy đường địa hình dường như luôn xuất hiện ở Mỹ, nhưng không phải chiếc trong video dưới đây. Chiếc Tesla Model Y có ngoại hình táo bạo đầy bản lĩnh này đã được độ tại Trung Quốc bởi đội ngũ đến từ Bitauto Garage, và nó quả thực đã có màn trình diễn không tệ khi được chạy thử trên sa mạc.

Video "Bitauto Garage" chạy thử chiếc Tesla Model Y độ đi off-road, vượt sa mạc

Với mục tiêu tạo nên một phương tiện có khả năng đi địa hình và vượt sa mạc, Bitauto Garage đã thiết kế một hệ thống treo hoàn toàn mới cho chiếc Tesla Model Y và họ thậm chí còn tự chế tạo các tay điều khiển trên và dưới của riêng mình. Thú vị hơn, họ cũng hạ thấp các mô tơ điện ở phía trước và phía sau, để giảm góc của chúng với hệ thống treo được nâng lên, nhằm giảm sự hao mòn và tăng tuổi thọ của chúng.

Những bộ phận tiếp theo mà họ tập trung xử lý lại là bộ la-zăng và lốp xe - họ trang bị cho chiếc xe một bộ lốp General MT5 32 inch hết sức phù hợp với hệ thống treo đã được sửa đổi. Bên cạnh đó, đội ngũ độ dường như cũng tự tạo nên các tấm chắn bùn mới cho chiếc xe này. Nhờ những sự thay đổi này, chiếc Model Y giờ đây trông giống như một chiếc bán tải được nâng cao khung gầm.

Nếu bộ lốp lớn và hệ thống treo nâng cao là chưa đủ để nói lên khả năng off-road, Bitauto Garage cũng đã lắp đặt một bộ khung ngoại thất để bảo vệ xe khỏi bị đá văng và thậm chí trường hợp lật xe. Đây có lẽ là chiếc Tesla Model Y hoang dại nhất được độ để đi địa hình, và nó trông giống như một dự án được thực hiện tốt, được suy nghĩ kỹ lưỡng với bản lĩnh thật chứ không chỉ gây ấn tượng mỗi vẻ ngoài.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật6 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường11 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe12 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.