menu

Tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton thuê Nissan GT-R và drift trên đường phố, công ty cho thuê xe không hài lòng

13:57 - 27/11/2022

Không chỉ drift, tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton còn chạy với tốc độ cao và chèn vạch khi điều khiển chiếc Nissan GT-R trên đường phố Nhật Bản.

Giải đua Công thức 1 (F1) hiện đã kết thúc. Đây cũng là thời gian nghỉ ngơi của các tay đua Công thức 1 như Lewis Hamilton.

Mới đây, tay đua người Anh đã ghé thăm Nhật Bản và thuê một chiếc Nissan Skyline R34 GT-R để đi vòng quanh xứ sở hoa anh đào. Để chiều lòng người hâm mộ, Hamilton đã đăng đoạn video quay cảnh anh lái chiếc Nissan Skyline R34 GT-R với tốc độ cao trên đường phố Nhật Bản.

Video quay cảnh Lewis Hamilton drift và "đốt lốp" chiếc Nissan GT-R tại Nhật Bản

"Tôi chỉ thích chạy trên đường đua, nhưng tôi sẽ phá lệ" là những gì tay đua từng 7 lần vô địch giải đua F1 viết khi đăng đoạn video lên Instagram. Trong đoạn video này, Hamilton chẳng những chạy tốc độ cao mà còn đè lên vạch vàng, drift và "đốt lốp" trong một bãi đỗ xe bỏ hoang tại Nhật Bản.

Hamilton đốt lốp chiếc Nissan Skyline R34 GT-R trong một bãi đỗ xe không người

Hamilton "đốt lốp" chiếc Nissan Skyline R34 GT-R trong một bãi đỗ xe không người

Có đôi lúc, khói trắng đã bốc lên từ khu vực cần số của chiếc xe này. Được biết, Nissan Skyline R34 GT-R vốn có cấu trúc khá đơn giản. Do đó, bộ phận ngay bên dưới cần số kết nối trực tiếp với bên ngoài nên khói bốc ra từ lốp trong quá trình drift đã lọt vào khoang lái.

Khói bốc lên từ khu vực cần số của chiếc Nissan Skyline R34 GT-R khi Hamilton drift

Khói bốc lên từ khu vực cần số của chiếc Nissan Skyline R34 GT-R

Sau hơn 1 ngày xuất hiện trên mạng xã hội Instagram, đoạn video này đã nhanh chóng thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem. Tuy nhiên, Hamilton đã phải nhận nhiều chỉ trích của người xem.

Theo Noriyaro - một người có tầm ảnh hưởng tại Nhật Bản, chiếc Nissan Skyline R34 GT-R mà Hamilton cầm lái thuộc sở hữu của công ty cho thuê xe Omoshiro Rent-a-Car. Công ty này không hề đồng ý để Hamilton làm như thế với chiếc xe thể thao của mình.

Tài khoản Instagram của công ty này đã chia sẻ lại đoạn video của tay đua F1 và viết: "Chúng tôi cấm lái xe kiểu này. Đây là một hành động kinh khủng mà không có sự cho phép của chúng tôi". Omoshiro Rent-a-Car lo sợ rằng đoạn video sẽ tạo tiền lệ xấu cho những người thuê xe của công ty sau này.

Công ty cho thuê xe không hài lòng về hành động của Hamilton

Công ty cho thuê xe không hài lòng về hành động của Hamilton

Theo trang web của công ty cho thuê xe Omoshiro Rent-a-Car, chiếc Nissan Skyline R34 GT-R trong đoạn video sở hữu động cơ xăng 2.6L và hộp số sàn 6 cấp. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 276 mã lực và mô-men xoắn cực đại 397 Nm.

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R mà Hamilton đã thuê

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R mà Hamilton đã thuê

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R này dùng động cơ 2.6L và hộp số sàn 6 cấp

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R này dùng động cơ 2.6L và hộp số sàn 6 cấp

Nội thất của chiếc Nissan Skyline R34 GT-R

Nội thất của chiếc Nissan Skyline R34 GT-R

Giá thuê chiếc Nissan Skyline R34 GT-R này phụ thuộc vào thời gian thuê. Ví dụ, giá thuê 6 tiếng đồng hồ là 27.600 Yên (khoảng 4,63 triệu đồng), 9 tiếng hoặc buổi đêm là 34.500 Yên (5,8 triệu đồng) và 24 giờ là 48.300 Yên (8,1 triệu đồng).

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R này được cho thuê theo tiếng

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R này được cho thuê theo tiếng

Hiện Hamilton vẫn chưa lên tiếng sau phản hồi của công ty cho thuê xe. Chỉ biết rằng, đây không phải là lần đầu tiên tay đua F1 này lái xe nguy hiểm trên đường phố. Vào năm 2010, Hamilton từng lái chiếc Mercedes-AMG C63 ở tốc độ cao và drift tại khu vực gần lối vào đường đua Albert Park Circuit - nơi tổ chức chặng Úc GP. Hậu quả là tay đua này đã bị lực lượng cảnh sát Úc phạt.

Đánh giá: