Vô ý thức và hoàn toàn bình thản với hành động sai trái của mình, tài xế này lẽ ra nên bị phạt nặng hơn nữa.

Một tài xế đến từ khu vực Victoria, bang British Columbia, Canada đã phải nhận một bài học đắt giá về việc tại sao không bao giờ nên hút thuốc lá trong xe ô tô. Đặc biệt là khi bạn vô ý thức tới mức mở cửa sổ và ném đầu thuốc lá ra ngoài.

Không hề có điều luật ngăn cấm bạn hút thuốc trong xe của mình, trừ phi thứ bạn đang hút là “hàng cấm” và bạn đang ở một nơi có biển báo cấm hút thuốc. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có quy định phạt đối với hành vi vứt đầu thuốc lá ra khỏi cửa sổ, và nếu bạn làm điều này trước mặt một cảnh sát trưởng, nó sẽ khiến bạn bị phạt kha khá tiền.

Mới đây, một tài xế ở thành phố Victoria đã bị phạt vì hình vi vô ý thức trên. Vé phạt đã đến từ chính cảnh sát trưởng Victoria - Del Manak, người đã tận mắt chứng kiến tài xế ném đầu thuốc lá ra khỏi cửa sổ xe trên đường cao tốc.

Đương nhiên, Manak đã không nhân nhượng một chút nào cho tài xế kia. Kết quả là tài xế đã bị phạt 575 CAD (tương đương 10 triệu Đồng).

Twitter của Del Manak viết "575 lý do để không ném đầu thuốc lá còn cháy ra khỏi cửa sổ ở trước cảnh sát Victoria, Canada. Xảy ra ngay trước mặt tôi trên cao tốc. Khi được hỏi tại sao, tài xế trả lời, 'Tôi không muốn cháy xe mình' khi anh ta chỉ tay vào giá đỡ cốc. Câu hồi đáp của tôi, 'Thế thì đừng hút thuốc trong xe.'"

Hình ảnh vé phạt đã được Del Manak chia sẻ lên trang Twitter cá nhân và nó lan truyền nhanh chóng kể từ đó. Cả hành vi ứng xử và lời nói của tài xế đều cho thấy một thái độ thiếu tôn trọng và nhìn nhận những gì ở quanh anh ta, từ những người đi xe khác, cho tới chính phủ và môi trường.

Những hành vi vô ý thức thế này hoàn toàn có thể gây nên một vụ cháy rừng, nhưng hẳn là tài xế kia chẳng quan tâm, miễn sao xe của anh ta không gặp vấn đề là được.