menu

Songsan Motors Monterey - Mẫu xe điện Trung Quốc gây chú ý nhờ thiết kế giống xe Mỹ thập niên 1950

18:23 - 23/11/2021

Songsan Motors một lần nữa cho mọi người thấy họ "yêu" thiết kế xe Mỹ cổ điển đến như thế nào.

Hiếm có thương hiệu xe Trung Quốc nào có xu hướng bày tỏ sự ngưỡng mộ, tri ân tận tâm tới những chiếc xe Mỹ cổ điển như Songsan Motors. Tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021, thương hiệu xe này đã trưng bày sản phẩm mới nhất của mình, mẫu xe có tên Monterey ới nguồn cảm hứng từ những mẫu sedan Mỹ thập niên 1950.

Phía trước của Songsan Motors Monterey

Phía trước của Songsan Motors Monterey

Theo lời giới thiệu, Songsan Motors Monterey là một mẫu xe điện thuần túy, nhưng đáng tiếc là trước mắt nhà sản xuất vẫn chưa hé lộ thông tin chi tiết về hệ truyền động cũng như phạm vi hoạt động. Tuy nhiên, những điều đấy đều không quan trọng, bởi thực tế điểm thu hút nhất hay gây tranh cãi nhất của mẫu xe này chắc chắn sẽ là thiết kế của nó.

Phía sau của Songsan Motors Monterey

Phía sau của Songsan Motors Monterey

Tổng thể dáng vẻ, các cửa gió, phần trang trí nắp capô xe, cũng như hình dạng của điểm nhấn mạ crôm dọc theo bên sườn của Monterey đều cho thấy rằng nó chủ yếu lấy cảm hứng từ mẫu Buick Roadmaster 1957. Trong khi đó, chi tiết đèn pha hai nòng lại cho thấy ảnh hưởng từ một trong những mẫu xe khác của GM ở cùng thời đại.

Songsan Motors Monterey có trang bị cửa cắt kéo

Songsan Motors Monterey có trang bị cửa cắt kéo

Vào cuối năm ngoái, Songsan từng thu hút sự chú ý khi ra mắt SS Dolphin, một mẫu xe hybrid với thiết kế lấy cảm hứng chủ yếu từ Corvette C1, cũng như Summer, một “nhân bản hiện đại” của mẫu xe buýt tí hon của Volkswagen. Đối với Monterey mới, đội ngũ thiết kế của Songsan dường như đã có thêm kinh nghiệm trong công việc của mình khi mô phỏng khá chính xác tỷ lệ kích thước của chiếc Buick cổ. Dù khó có thể nói chính xác chỉ bằng các bức ảnh ở đây, nhưng ta có thể thấy thiết kế của Monterey trông rõ ràng và có chủ đích hơn.

Nội thất xe cho thấy chi tiết vô lăng cổ điển, nhiều bề mặt bọc da và màn hình cảm ứng trung tâm

Nội thất xe cho thấy chi tiết vô lăng cổ điển, nhiều bề mặt bọc da và màn hình cảm ứng trung tâm

Bên cạnh đó, mẫu xe thú vị này cũng mang trên mình một số chi tiết hơi hướng hiện đại, ví như bộ la-zăng lớn bằng crôm sáng bóng, phần nóc có thể cuộn xuống như Fiat 500, cùng nội thất bọc da toàn tập kèm sự hiện diện của một màn hình cảm ứng lớn trên mặt táp lô. Nhin chung, Songsan Motors Monterey thực sự là một mẫu xe thú vị nếu chúng ta có cơ hội thấy nó lăn bánh trên đường.

Đánh giá: