menu

Sở hữu cả một hãng siêu xe nhưng đây mới là mẫu xe Christian Von Koenigsegg say mê nhất

09:44 - 16/02/2023

Nếu chỉ còn một bình xăng cuối cùng, Christian Von Koenigsegg sẵn sàng đổ nó cho chiếc Mazda Miata 1992 ông mua năm 19 tuổi.

Christian Von Koenigsegg là sáng lập và Giám đốc điều hành của hãng chuyên chế tạo siêu xe nổi tiếng thế giới mang tên ông. Dù tạo ra những siêu xe với động cơ nổi tiếng thế giới nhưng thật bất ngờ khi Christian Von Koenigsegg vẫn dành thời gian để lái chiếc Mazda Miata mà ông mua năm 19 tuổi. Chiếc Miata này thuộc thế hệ đầu và nó ra mắt năm 1992.

Mazda Miata đời 1992

Mazda Miata đời 1992

Câu chuyện về chiếc Miata được Christian Von Koenigsegg chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Top Gear. Cuộc phỏng vấn còn có sự góp mặt của Mate Rimac, người sáng lập công ty xe hơi điện thể thao Rimac Automobili và Greyp Bikes và Gordon Murray, nhà thiết kế xe đua Công thức 1 người Anh gốc Nam Phi cho Brabham và McLaren và xe đường trường hiệu suất cao McLaren F1.

Khi được hỏi nếu còn một bình xăng cuối cùng anh sẽ đổ cho chiếc xe nào, Koenigsegg ngay lập tức chọn chiếc Miata. “Tôi sở hữu chiếc Matia từ năm 19 tuổi. Tôi chủ yếu lái nó trong mùa hè nhưng hàng tuần thi thoảng vẫn có dùng tới nó và tôi sẽ đổ xăng vào chiếc xe đó”, Koenigsegg chia sẻ.

Koenigsegg không phải là chủ sở hữu liên tục của chiếc Mazda Miata đó. Khi còn trẻ, anh đã từng bán nó đi và mới chỉ mua lại nó vài năm trước. Kể từ khi mua lại đến nay anh đã lái nó rất nhiều lần.

Khi được hỏi câu tương tự, Gordon Muray cho biết ông sẽ đổ bình xăng cuối cùng cho chiếc Lotus Elan chứ không phải là chiếc F1 hay T.50 của riêng ông. Trong khi đó, Mate Rimac chọn chiếc E30 M3, một sự lựa chọn thú vị khi mà thương hiệu mà Rimac thành lập chuyên sản xuất xe điện.

Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh

Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh là mẫu xe Koenigsegg thứ hai tại Việt Nam

Koenigsegg là thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới với các mẫu xe thường được bán với giá hàng triệu USD. Tại Việt Nam hiện mới chỉ có vài chiếc siêu xe Koenigsegg và giá trị của chúng lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: