menu

Siêu xe sở hữu biển số đắt đỏ nhất trên thế giới là xe nào? Nghe đến giá bán cũng đã giật mình

09:34 - 12/04/2023

Việc chiếc biển số P7 tìm thấy người trả giá cao nhất lên đến gần 15 triệu đô la đã khiến không ít giới truyền thông quôc tế bất ngờ và nhanh chóng đưa tin. Ngoài ra, chiếc biển số đắt đỏ nhất trên thế giới sẽ được gắn lên siêu xe nào cho xứng tầm cũng nhận được sự quan tâm.

Thông tin buổi đấu giá biển số đẹp

Gần đây 1 sự kiện diễn ra ở khách sạn Four Seasons ở Jumeirah, Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất không chỉ thu hút sự quan tâm của giới đại gia Trung Đông, mà nó còn được nhiều trang báo xe nổi tiếng trên thế giới đồng loạt đưa tin.

Cụ thể, đây là 1 buổi đấu giá biển số đẹp, và toàn bộ số tiền thu được sẽ được đưa vào chiến dịch "Một tỷ Bữa ăn", nhằm mục đích chống lại nạn đói trên toàn cầu. Thông báo từ ban tổ chức, sự kiện này đã quyên góp được số tiền có tổng giá trị lên đến 100 triệu AED, tương đương 638 tỷ đồng, cho nhiều chiếc biển số đẹp.

Đáng chú ý nhất là việc chiếc biển số P7 của Dubai đã có người trả giá cao nhất lên đến 55 triệu AED, tương đương 14,98 triệu đô la hay 351 tỷ đồng. Đây chính là chiếc biển số đắt đỏ nhất hành tinh hiện nay, nhiều người sẽ khá sốc vì số P7 chẳng mang ý nghĩa đẹp đẽ gì so với các biển tứ quý, ngũ quý hay lục quý, biển số mang tên riêng, nhưng ở Dubai, biển số chỉ có đúng 1 con số lại rất đắt.

Việc chiếc biển số P7 tìm thấy người trả giá cao nhất lên đến gần 15 triệu đô la đã khiến không ít giới truyền thông quôc tế bất ngờ và cũng muốn tìm hiểu xem, chiếc biển số đắt đỏ nhất trên thế giới sẽ được gắn lên siêu xe nào cho xứng tầm.

Biển số P7 thuộc về siêu xe nào?

Xe sang đi kèm biển đẹp rất hay được giới chơi biển, cư dân mạng ở Việt Nam chia sẻ khi bắt gặp 1 chiếc xe Rolls-Royce, Bentley, Lexus, Range Rover mang biển tứ quý, ngũ quý hay sảnh rồng. Và ở Dubai cũng vậy, mua được chiếc siêu xe đắt đỏ chỉ mới ở tầm 50% cuộc chơi xe, phần còn lại là độ VIP của biển số.

Với giá trị của chiếc biển số P7 quá lớn, nếu nó có gắn lên cả những chiếc xe Rolls-Royce, Bentley hay các dòng siêu xe thương mại của Lamborghini, Ferrari và McLaren thì cũng chẳng xứng tầm, vì thế, những người tò mò muốn biết siêu xe sở hữu biển số đắt đỏ nhất trên thế giới là xe nào? và khi nghe đến cái tên, mọi người đều gật gù quá xứng đáng, đúng là 1 cặp trời sinh dành cho nhau.

Cái tên mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là bom tấn Bugatti Divo, 1 trong các siêu xe đắt đỏ nhất thế kỷ 21 này với giá bán khởi điểm từ hãng lên đến 5,8 triệu đô la, tương đương 135 tỷ đồng, gấp đôi 1 chiếc xe Bugatti Chiron tiêu chuẩn và nếu bạn chưa hình dung giá bán này cao ra sao, số tiền 135 tỷ đồng đủ để bạn mua 1 đội xe Toyota Vios với 211 chiếc, tính theo giá cao nhất của bản Vios.

Tổng cộng trên toàn thế giới có 40 chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Divo được sản xuất, nhưng các đại gia Dubai cũng như 1 số showroom đã sở hữu gần 10 chiếc, tức nắm trong tay 1/4 bộ sưu tập xe Bugatti Divo. Như vậy, chiếc biển số P7 gắn lên siêu xe đắt đỏ Bugatti Divo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp của xe và biển mà còn mang đến nhiều giá trị khác.

Divo mang biển số P7 là siêu xe Bugatti đắt nhất thế giới?

Khi ra mắt Divo, hãng siêu xe Bugatti đã điền tên mẫu xe này vào lịch sử của mình khi có giá đến 5,8 triệu đô la, tuy nhiên, khi sau này độc phẩm Bugatti La Voiture Noire xuất hiện với giá bán khoảng 18,7 triệu đô la, tương đương 437 tỷ đồng, Divo chỉ trở thành xe Bugatti thứ 3 có giá cao nhất, đứng sau cả bom tấn chỉ có 10 chiếc xuất xưởng là Bugatti Centodieci.

 La Voiture Noire là chiếc Bugatti có giá bán khởi điểm cao nhất của Bugatti

La Voiture Noire là chiếc Bugatti có giá bán khởi điểm cao nhất của Bugatti

Nhưng chiếc Divo mang biển P7 này sẽ là xe Bugatti có giá lăn bánh cao nhất

Tuy nhiên, với việc được lắp chiếc biển số đắt nhất hành tinh, P7, có giá 14,98 triệu đô la kèm thêm giá bán tiêu chuẩn 5,8 triệu đô la của xe, chiếc Divo trong bài viết này sẽ trở thành siêu xe Bugatti có giá lăn bánh đắt đỏ nhất trên thế giới.

Nếu chủ nhân của siêu phẩm chỉ có đúng 1 xe trên thế giới Bugatti La Voiture Noire muốn đoạt lại danh hiệu này, câu chuyện sẽ rất dễ dàng vì anh có thể chỉ phải chi hơn 2 triệu đô la để mua biển số đẹp, được biết chủ xe của Bugatti La Voiture Noire là 1 Hoàng tử Ả-Rập, nói đến đây, nhiều người sẽ nghĩ tiền không là vấn đề với anh ta.

Đánh giá: