menu

Siêu xe McLaren P1 ngập nước được rao bán với giá giảm 7 lần so với lúc mua nhưng vẫn bị chê đắt

11:25 - 17/11/2022

Có thể nói, đây là một trong những chiếc McLaren P1 rẻ nhất tại thị trường Mỹ hiện nay.

Sau khi siêu bão Ian càn quét bang Florida, Mỹ, vào hồi tháng 9 năm nay, hàng loạt chiếc xe sang và siêu xe bị ngập nước đã được rao bán trên các sàn thương mại điện tử như Copart. Một trong số đó có chiếc siêu xe mang thương hiệu McLaren P1.

Siêu xe này khá nổi tiếng vì chính chủ xe đã đăng video quay cảnh chiếc McLaren P1 nổi lềnh bềnh trong gara trước khi bị cuốn ra ngoài đường trong cơn bão Ian. Chiếc siêu xe màu vàng đã bị mắc lại trên một cái bồn cầu nên không bị cuốn đi quá xa.

Video quay cảnh chiếc McLaren P1 bị cuốn từ gara ra ngoài đường trong cơn bão Ian

Chiếc siêu xe McLaren P1 bị nước lũ cuốn ra ngoài đường và ngập quá bánh xe

Chiếc siêu xe McLaren P1 bị nước lũ cuốn ra ngoài đường và ngập quá bánh xe

Chiếc McLaren P1 nằm đè lên một chiếc bồn cầu sau khi cơn bão qua đi

Chiếc McLaren P1 nằm đè lên một chiếc bồn cầu sau khi cơn bão qua đi

Sau khi cơn bão đi qua, chiếc McLaren P1 đã bị hư hỏng nặng. Hình ảnh được đăng trên trang Copart cho thấy xe bị vỡ kính lái và mất gương chiếu hậu bên ghế phụ lái. Ngoài ra, chiếc siêu xe này còn bị hư hỏng ở lip trước.

Chiếc McLaren P1 bị vỡ kính lái

Chiếc McLaren P1 bị vỡ kính lái

Bộ chẻ khí trước của chiếc McLaren P1 cũng bị hư hỏng

Lip trước của chiếc McLaren P1 cũng bị hư hỏng

Trang Copart không nói rõ các hệ thống điện trên chiếc siêu xe này còn hoạt động hay không. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu phần lớn các hệ thống đều đã bị hỏng, bao gồm cả động cơ.

Nội thất của chiếc McLaren P1 sau khi bị ngập nước

Nội thất của chiếc McLaren P1 sau khi bị ngập nước

Động cơ của chiếc McLaren P1 có lẽ cũng đã bị hỏng

Động cơ của chiếc McLaren P1 có lẽ cũng đã bị hỏng

Copart ước tính giá bán lẻ của chiếc siêu xe McLaren P1 ngập nước này là 229.510 USD (khoảng 5,68 tỷ đồng). Như vậy, so với lúc mới về tay chủ nhân, chiếc siêu xe đã giảm giá hơn 7 lần. Được biết, chiếc McLaren P1 đã bị lũ cuốn chỉ 1 tuần sau khi về tay chủ nhân hiện tại. Vào hồi cuối tháng 8/2022, chủ nhân của chiếc McLaren P1 này đã bỏ ra số tiền lên đến 1,5 triệu USD (37,1 tỷ đồng) để mua xe từ trang bán đấu giá trực tuyến Bring A Trailer.

Có thể nói, đây là một trong những chiếc McLaren P1 rẻ nhất tại thị trường Mỹ hiện nay. Tuy nhiên, sau khi xem thông tin rao bán của chiếc McLaren P1, nhiều người vẫn lên tiếng chê đắt.

- Tôi sẽ giả vờ như chưa từng thấy chiếc xe này khi ai đó cho xem hóa đơn sửa McLaren P1 ngập trong nước mặn.

- Chúng tôi đã thấy những gì xảy ra với chiếc xe này. Chúng tôi sẽ không mua chiếc xe này với giá quá 10.000 USD.

- Ngay cả nếu được cho không thì vẫn quá đắt.

Thậm chí, một hãng độ còn đề nghị sẽ khôi phục chiếc siêu xe McLaren P1 này, miễn là Copart trả họ 500.000 USD. Tuy nhiên, hiện đã có một số người bày tỏ sự hứng thú với chiếc siêu xe này, bao gồm 2 YouTuber đình đám là Ed Bolian của kênh VinWiki và Tyler Hoover của kênh Hoovie's Garage. Nếu thực hiện những đoạn video quay cảnh sửa lại chiếc siêu xe này rồi đăng lên YouTube, họ có thể sẽ kiếm được nhiều hơn cả tiền mua xe. Do đó, rất có thể chiếc siêu xe McLaren P1 ngập nước này sẽ sớm tìm thấy chủ nhân mới.

Đánh giá: