menu

Siêu xe Lykan HyperSport đóng thế duy nhất còn tồn tại từ "Fast & Furious 7" tìm chủ nhân mới

22:19 - 08/05/2021

Mặc dù không còn ở tình trạng nguyên vẹn, siêu xe đóng thế này dự kiến vẫn sẽ mang về số tiền đấu giá lên tới cả triệu đô.

Phần phim mới của loạt phim “Fast and Furious” sẽ bắt đầu ra rạp tại Mỹ vào ngày 25 tháng 6 tới, theo sau đó là Anh Quốc vào ngày 8 tháng 7, và nó sẽ còn nhận thêm ít nhất 2 phần sau đó nữa. Không ít mẫu xe hấp dẫn sẽ góp mặt trong phần phim thứ 9 – một truyền thống khởi đầu với phần phim đầu tiên phát hành năm 2001. Ví dụ, trong phần phim Furious 7, thậm chí siêu xe W Motors Lykan HyperSport cực hiếm cũng đã góp mặt.

Video chiếc Lykan HyperSport đóng thế duy nhất còn tồn tại trên thế giới

Vì quá trình làm phim, công ty xe thể thao W Motors được thành lập ở Li-băng trong năm 2012 đã sản xuất 10 chiếc Lykan HyperSport riêng biệt để làm xe đóng thế cảnh mạo hiểm. Trong số đó, 9 đã bị đâm và phá hủy khi quay phim và chỉ còn 1 chiếc duy nhất còn sống sót. Giờ đây, chiếc xe cụ thể đó sẽ được bán đấu giá bởi RubiX vào ngày 11 tháng 5.

Khi mới ra mắt, Lykan HyperSport chính thức là mẫu xe sản xuất đắt thứ 3 trên thế giới vào thời điểm đó. Với mức giá 3,4 triệu USD và chỉ có 7 chiếc từng được lắp ráp, nó là một siêu xe hiếm vô cùng. Điều thú vị là W Motors đã chế tạo nhiều xe đóng thế hơn xe của khách hàng, tuy nhiên, với chỉ 1 chiếc xe đóng thế còn tồn tại, ta có thể nói đây chính là chiếc Lykan HyperSport hiếm nhất trên thế giới.

Một siêu xe Lykan HyperSport thật có trang bị động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh phẳng dung tích 3.7 lít được sản xuất bởi Ruf, sản sinh công suất 780 mã lực và 960 Nm mô-men xoắn cực đại, phối hợp hệ dẫn động cầu sau. Tuy nhiên, chiếc xe đóng thế thì không được mạnh mẽ như vậy. Nó chỉ có trang bị một động cơ 6 xi-lanh phẳng dung tích 2.7 lít sản sinh 240 mã lực, thân vỏ bằng sợi thủy tinh và thủy tinh nhựa dẻo.

Hơn nữa, nó còn mang các vết tích từ quá trình làm phim vất vả như mất gương chiếu hậu, vết xước trên cửa sổ và nóc, túi khí và bảng đồng hồ bị tháo bỏ, chỗ hư hại trên ghế, cùng nhiều chi tiết khác. Đặc biệt, nó cũng không hợp pháp đi đường phố bởi vì nó chỉ là xe đóng thế cảnh mạo hiểm.

Dù sao đi nữa, nó là một chiếc xe điện ảnh và là một ngôi sao lớn trong phim. Đơn vị đấu giá RubiX dự tính sẽ thu về khoảng 750.000 – 2.500.000 USD cho chiếc Lykan HyperSport đóng thế duy nhất còn tồn tại này.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá45 phút trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe6 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Tin xe7 giờ trước

Theo thông tin mới, Hyundai Grand i10 2021 rất có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới đây, giá bán nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ.