menu

Siêu xe Ferrari F40 này được lắp ráp bằng hơn 358.000 viên gạch Lego

05:33 - 06/05/2022

Hơn 358.000 viên gạch Lego và hàng nghìn giờ lao động là những gì cần thiết để tạo nên chiếc Ferrari F40 độc đáo này.

Sử dụng những viên gạch Lego để tạo nên một chiếc xe ô tô kích thước thật không phải là chuyện mới mẻ, nhưng không vì thế mà những chiếc “xe đồ chơi” khổng lồ ấy không gây ấn tượng mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Chiếc Ferrari F40 bằng Lego chính là một minh chứng điển hình.

Siêu xe nổi tiếng bậc nhất thập niên 1990 là một trong những mẫu xe có tính biểu tượng nhất trong lịch sử của Ferrari, vậy nên thật hợp lý khi cuối cùng nó cũng có được một mô hình kích thước thật được làm từ hàng trăm nghìn viên gạch Lego cho riêng mình. Theo Lego, hơn 358.000 viên gạch Lego đã được sử dụng để tạo ra bản sao của siêu xe nổi tiếng. Một nhóm các nhà thiết kế và lắp ráp đã cần ơn 1.800 giờ để phát triển mô hình, trong khi 1.900 giờ khác đã được sử dụng để hoàn thành công trình.

Lego Ferrari F40 là một sự bổ sung mới vào danh sách các xe bản sao mô hình Lego kích thước thật thú vị từng được tạo ra. Nó nặng khoảng 1.36 kg, và có kích thước tương tự như xe thật - dài 4,3 mét, rộng 1,8 m), cao 1,2 m, cùng với trục cơ sở 2,4 m. Nội thất bên trong xe cũng được làm hoàn toàn bằng các viên gạch Lego màu sắc.

Lego Ferrari F40 sẽ được trưng bày trong khu vực garage của điểm thu hút tương tác mới có tên Lego Ferrari Build and Race thuộc Legoland California. Những người đam mê siêu xe Ferrari và các người thích lắp ráp Lego sẽ được phép chụp ảnh và thậm chí ngồi bên trong bản sao bằng gạch.

Ngoài khu vực garage, điểm thu hút tương tác Lego Ferrari Build and Race mới cũng sẽ có hai khu vực tương tác khác, ví như khu vực lắp ráp và thử nghiệm, và một đường đua kỹ thuật số để khách tham quan có thể đua chiếc Lego Ferrari của họ với những chiếc xe khác.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Tin thị trường14 giờ trước

Trước đó, hãng xe Ford đã mở nhiều đợt triệu hồi liên quan đến các vấn đề phanh của dòng xe Bronco Sport, ở lần này, hãng xác định có dấu hiệu rò rỉ phanh sẽ ...

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Tin xe22 giờ trước

Tesla tiếp tục lùi thời hạn đưa siêu bán tải chạy điện đầu tiên của mình lên dây chuyền sản xuất.

Đây là thương hiệu ô tô vừa giỏi giữ khách cũ vừa khéo "chèo kéo" khách mới từ hãng khác

Đây là thương hiệu ô tô vừa giỏi giữ khách cũ vừa khéo "chèo kéo" khách mới từ hãng khác

Tin thị trường22 giờ trước

Chỉ có đúng 39% khách hàng của Tesla từ bỏ thương hiệu này để đến với hãng xe khác.