Aston Martin là thương hiệu gắn liền với loạt phim James Bond, và đối với phần phim mới nhất, hãng có cung cấp cho Bond một chiếc hypercar mạnh 1.000 mã lực.

Valhalla là cái tên mà Aston Martin đặt cho mẫu hypercar hybrid có giá 1,9 triệu USD mạnh mẽ mới của họ. Chưa hết, mẫu xe này còn đang gây chú ý hơn nữa khi nó sẽ xuất hiện trong phần phim 007 mới nhất. Trước đây, mẫu xe này vốn có tên mã là AM-RB 003.

Valhalla là cái tên dành cho hypercar hybrid mới nhất của Aston Martin

Valhalla là cái tên dành cho hypercar hybrid mới nhất của Aston Martin

Cụ thể hơn, Valhalla sẽ là 1 trong 3 chiếc Aston Martin xuất hiện trong phim, và là đại diện duy nhất đến từ thế kỷ 21. Được biết 2 chiếc Aston Martin còn lại sẽ là DB5 đến từ những năm đầu 1960 và V8 Vantage 1987, cả 2 đều đã từng góp mặt trong các phần phim James Bond cổ điển.

CEO của Aston Martin tự hào công bố 3 chiếc xe sẽ xuất hiện trong "Bond 25"

Hypercar động cơ đặt giữa Aston Martin Valhalla mới đã được phát triển trong sự hợp tác với công ty chuyên đua F1 Red Bull Advanced Technologies, do đó nó mới có tên mã AM-RB. Chỉ 500 chiếc xe cực mạnh mẽ mà nhẹ cân và có trang bị khí động học bằng sợi carbon này sẽ được chế tạo trên cả thế giới. Nó sẽ đối đầu với những McLaren Senna và Ferrari La Ferrari, sẽ tới tay người mua trong đầu năm 2021.

Valhalla sẽ được trang bị một động cơ xăng tăng áp V6 được phát triển đặc biệt, có khả năng là đạt dung tích 3.0 lít và kết nối tới một hệ thống hybrid điện. Công suất tổng hợp là khoảng 1.000 mã lực, đủ để giúp nó gia tốc từ 0-96 km/h trong dưới 3 giây đồng hồ.

Aston Martin Valhalla được ra mắt lần đầu ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019 dưới tên mã AM-RB 003

Aston Martin Valhalla được ra mắt lần đầu ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019 dưới tên mã AM-RB 003

Nó sẽ là mẫu xe đầu tiên được nhận động cơ tăng áp hybrid V6 của Aston Martin, đánh dấu sự trở lại của công ty trong lĩnh vực thiết kế động cơ. Valhalla mang vai trò là mẫu hypercar động cơ đặt giữa thứ ba của nhà sản xuất Anh Quốc theo sau Aston Martin Valkyrie và Valkyrie AMR Pro, và nối đuôi nó sẽ là một mẫu Vanquish mới.

Để giúp siêu xe Valhalla tạo nên một lực ép lớn xuống mặt đường, nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ hàng không tân tiến được thử nghiệm bởi NASA để tạo nên cánh gió phía sau. Không gian nội thất của xe cũng rộng rãi hơn nhiều so với Valkyrie. Nhằm tạo nên không gian rộng giữa tài xế và hành khách, cụm điều khiển trung tâm đã được mở rộng, trong khi chỗ chứa hành lý là đến từ chỗ nhô cao phía sau ghế ngồi.

Khoang lái của xe có bố trí tối giản và tân tiến

Khoang lái của xe có bố trí tối giản và tân tiến

Hệ thống lái của xe mang tính chất tối giản và hiện đại hóa. Cụm điều khiển trung tâm được làm từ công nghệ in 3D nhằm giảm bớt 50% trọng lượng, đồng thời tích hợp công tắc hữu dụng. Một màn hình hiển thị gắn trụ lái giúp cải thiện tầm nhìn của người lái qua vô lăng.

Phần phim thứ 25 của James Bond mang tựa đề “Bond 25” hiện đang trong quá trình quay và có lịch ra mắt vào tháng 4 năm 2020. Nam diễn viên Daniel Craig một lần nữa đảm nhiệm vai điệp viên nổi tiếng.