menu

Siêu phẩm McLaren Elva với màu sơn "tắc kè" này được định giá gần 65 tỷ đồng

16:14 - 12/08/2022

Chỉ có 149 chiếc xe McLaren Elva được sản xuất toàn cầu nhưng chiếc xe sắp được mang ra đấu giá tại sự kiện của Mecum Auctions lại sở hữu màu sơn rất đặc biệt mang tên gọi Pacific Color Stream, 1 bộ áo tán sắc, có thể đổi màu theo góc nhìn.

Sự kiện đấu giá xe Mecum Auctions diễn ra sắp tới đây sẽ có rất nhiều mẫu xe hot được mang ra trưng bày cũng như tìm khách hàng mới. 1 trong số này có chiếc siêu xe triệu đô McLaren Elva mang số thứ tự 122 sẽ thu hút nhiều sự chú ý.

Chỉ có 149 chiếc xe McLaren Elva được sản xuất toàn cầu nhưng chiếc xe mang số thứ tự 122 sắp được mang ra đấu giá tại sự kiện của Mecum Auctions lại sở hữu màu sơn rất đặc biệt mang tên gọi Pacific Color Stream, 1 bộ áo tán sắc, có thể đổi màu theo góc nhìn.

Siêu phẩm McLaren Elva với màu sơn tắc kè này được định giá gần 65 tỷ đồng
Siêu phẩm McLaren Elva với màu sơn tắc kè này được định giá gần 65 tỷ đồng

Với sự hiếm có cũng như màu sơn "tắc kè" Pacific Color Stream có đổi từ tông màu xanh, tím và cam tùy theo góc độ người xem, vì thế, giới đấu giá dự đoán siêu phẩm McLaren Elva có số thứ tự 122 này sẽ tìm được người mua với mức giá 2,6 triệu đô la tới 2,75 triệu đô la, tương đương 61 tỷ đồng đến 65 tỷ đồng.

Siêu phẩm McLaren Elva là một mẫu xe speedster với thiết kế không mui, không kính chắn gió và được sản xuất giới hạn đến từ Anh quốc, sau này, do một số thị trường không cho phép lưu thông một chiếc Elva không có kính chắn gió, nên hãng xe McLaren đã cho ra mắt phiên bản 3 không với sự xuất hiện của tấm kính chắn gió, dễ dàng vào 51 tiểu bang của Mỹ hay giúp cho Minh "Nhựa" đặt mua chính hãng.

Chiếc McLaren Elva số thứ tự 122 này thuộc bản 4 không nên được trang bị hệ thống kiểm soát khí lưu thông minh AAMS, có thể tạo ra "bong bóng không khí" để bảo vệ người lái, tuy nhiên, khi chạy tốc độ nhanh, tính năng này không giúp ích được gì cho người ngồi trong, thậm chí, 1 video còn cho thấy vị đại gia bay cả nón kết khi tăng tốc xe Elva trên đường.

McLaren Elva được trang bị hệ thống kiểm soát khí lưu thông minh AAMS

McLaren Elva được trang bị hệ thống kiểm soát khí lưu thông minh AAMS

Ngoài thiết kế ấn tượng ra, Elva không có gì quá nổi trội với sức mạnh vẫn đến từ khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tương tự như các siêu xe McLaren 720S , McLaren 720S Spider và cả siêu phẩm hypercar McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh hay ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu.

McLaren Elva cá tính qua góc nhìn bên hông

McLaren Elva cá tính qua góc nhìn bên hông

Chiếc xe McLaren Elva này có màu Pacific Color Stream

Chiếc xe McLaren Elva này có màu Pacific Color Stream

Khác biệt là trái tim này sẽ mang đến công suất tối đa 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm cho xe McLaren Elva, toàn bộ nội công của xe sẽ được truyền đến cầu sau thông qua hộp số 7 cấp ly hợp kép, nhờ đó siêu phẩm được mệnh danh là 4 không của McLaren có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian chưa đầy 3 giây.

Đánh giá: