menu

Siêu biển ngũ quý 30K-777.77 được 1 đại gia trả giá hơn 9 tỷ đồng, cao hơn cả giá xe Mercedes-Maybach GLS480

20:29 - 11/01/2024

Trong 1 ngày đấu giá biển số không có quá nhiều siêu biển được trả giá cao, thì việc biển số 30K-777.77 được 1 đại gia trả giá lên đến 9,365 tỷ đồng đã gây choáng váng.

Buổi đấu giá biển số xe ô tô diễn ra vào hôm nay, ngày 11 tháng 1 năm 2024 đã gây bất ngờ cho nhiều người, đó là vì chỉ có 1 biển số duy nhất trúng đấu giá lên đến tỷ đồng, tất cả còn lại đều chỉ có vài trăm triệu đồng, thậm chí nhiều biển trúng mức sàn.

Nhưng trong 1 ngày đấu giá biển số không có quá nhiều siêu biển được trả giá cao, thì việc biển số siêu đẹp 30K-777.77 được 1 đại gia trả giá lên đến 9,365 tỷ đồng đã gây choáng váng, cũng là ngôi sao sáng, được bàn tán nhiều nhất.

Về quy định, người trúng đấu giá biển số ô tô 30K-777.77 sẽ phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả. Số tiền này được trừ số tiền đặt trước (40 triệu đồng) nhưng không bao gồm lệ phí đăng ký xe.

Sau đó, trong 12 tháng, người trúng đấu giá biển số xe sẽ phải thực hiện đăng ký biển này cho xe ô tô, nếu quá hạn, biển số xe đẹp này sẽ được chuyển vào hệ thống đăng ký, quản lý xe và người trúng đấu giá không được hoàn trả số tiền trúng đấu giá đã nộp.

Về ý nghĩa biển ngũ quý 7, theo cách đọc của nhiều người, số 7 là thất, mất mát nên biển ngũ quý 7 không đẹp vì sẽ gây ra những tang thương, mất của, thậm chí các con số đẹp như 6,8,9 mang ý lộc, tài và thọ khi đi cùng 7 đều xấu như 78 là thất bát, 76 là mất lộc và 79 ngoài nghĩa thần tài lớn còn là thất thọ. Ngoài ra,  số 7 còn trùng với tháng 7 âm lịch, là tháng mà người Việt Nam quá quen thuộc với cái tên "tháng cô hồn", kiêng kỵ và công việc làm ăn rất chán.

Nhưng số 7 trong phật giáo rất được coi trọng vì mang ý nghĩa gia đình như lễ Vu Lan Báo Hiếu vào ngày rằm tháng 7, là ngày để con cái tưởng nhớ và báo hiếu công sinh thành và dưỡng dục của các bậc làm cha làm mẹ của mình.

Mặt khác ngũ quý còn đại diện cho ngũ hành mà ngũ hành lại được cho là sự tồn tại duy trì và phát triển của vạn vật. Học thuyết ngũ hành được Đông y vận dụng để chữa bệnh và là yếu tố của sự trường thọ. Bởi thế mà biển số ngũ quý 7 được sử dụng như để phòng chống bệnh tật. Vì vậy, tùy vào cách hiểu và đọc của từng người mà biển số ngũ quý 7 sẽ đẹp và xấu.

Đánh giá: