Một ngày qua đi và COVID-19 đã lại đưa thêm một nhà sản xuất xe vào danh sách nạn nhân.

Aston Martin có hàng tấn sản phẩm mới trong dây chuyền sản xuất bao gồm một động cơ V6 hybrid mới mà sẽ được sử dụng trong siêu xe Valhalla mới. Thương thiệu lừng anh Anh Quốc này cũng đã làm việc chăm chỉ để sản xuất mẫu SUV mới, Aston Martin DBX, thế nhưng dường như sự phấn khởi của công ty sẽ phải tạm ngừng vì đại dịch virus COVID-19.

Những công ty xe châu Âu khác đã đóng cửa sản xuất bao gồm Lamborghini và Ferrari ở Ý, một số thương hiệu Anh Quốc ví như Bentley, Jaguar Land Rover và Rolls-Royce. Sau khi lựa chọn mở cửa lâu nhất có thể, Aston Martin giờ đây cũng đã lựa chọn tạm ngừng tất cả hoạt động sản xuất.

Hình ảnh tại một nhà máy của Aston Martin

Hình ảnh tại một nhà máy của Aston Martin

Động thái này phù hợp với chỉ dẫn của chính phủ Anh Quốc về đại dịch COVID-19. Sự tạm ngừng này ảnh hưởng đồng lúc lên tất cả các nhà máy, bắt đầu sau ngày 24 tháng 3 năm 2020. Aston Martin nói rằng quyết định đóng cửa các nhà máy là rất khó khăn nhưng cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn của đội ngũ nhân lực, các nhà cung cấp, và gia đình của họ. Thời gian ngừng sản xuất hiện đang có kế hoạch kéo dài tới ngày 20 tháng 4 năm 2020, nhưng Aston Martin nói rằng họ sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và sẽ quay trở lại hoạt động sớm nhất có thể.

Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo chúng tôi làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ trong việc làm chậm sự lây lan của COVID-19 trong những tuần tới và, với sức khỏe của lực lượng lao động tuyệt vời làm trọng tâm, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn tạm thời ngừng hoạt động tại các nhà máy trên khắp Anh Quốc,” chủ tịch và CEO của Aston Martin Lagonda, Andy Palmer nói.

Tôi hy vọng và tin rằng cuộc chiến quốc gia của chúng tôi chống lại loại virus đáng sợ này sẽ thành công và ngay khi có khả năng, tất nhiên chúng tôi sẽ trở lại hoạt động bình thường. Trong thời gian này, tôi muốn chúc mọi người liên quan đến công ty tuyệt vời này may mắn và sức khỏe tốt,” Palmer nói thêm.

Duy Thành