menu

Rolls-Royce Phantom bị hải quan Ý tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu

20:54 - 29/05/2021

Không rõ số phận của chiếc Rolls-Royce Phantom này sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn là nó không được phép lưu thông với nội thất da cá sấu như vậy.

Sử dụng da của động vật để làm chất liệu trang trí là một hành động từ lâu nay đã bị phê phán và ngăn cấm tại phần đông các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, một số người vì muốn trở nên nổi bật hơn mà vẫn ngấm ngầm tiêu thụ những sản phẩm kiểu này. Minh chứng là mới đây, cơ quan hải quan của Ý đã tịch thu một chiếc Rolls-Royce Phantom được gửi đến một công ty ở Rome.

Hình ảnh được đăng tải trên trang Instagram của cơ quan ADM

Hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom được đăng tải trên trang Instagram của cơ quan ADM

Dựa theo thông báo từ hải quan Ý, chiếc xe này đã được nhập khẩu từ Nga nhưng lại được trang bị nội thất đặt riêng với da cá sấu trên ghế ngồi, bệ tì tay và ốp cửa. Rolls-Royce tùy chỉnh cá nhân hóa không còn là chuyện lạ, nhưng cá sấu là một loài được bảo vệ và buôn bán hàng hóa với da cá sấu đã được quy định trong “Công ước buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng” (CITES).

Dù đây là một thỏa thuận đa quốc gia trên phạm vi rộng, các quan chức Ý lưu ý rằng việc sử dụng da cá sấu là bị cấm nếu không có “sự cho phép cần thiết”.

Nội thất chiếc Rolls-Royce Phantom bọc da cá sấu

Nội thất bọc da cá sấu của chiếc Rolls-Royce Phantom

Có vẻ như chiếc Rolls-Royce Phantom này không có giấy tờ hợp lệ bởi giờ đây nó đang nằm trong tay cơ quan chức năng Ý. Tuy nhiên, các bên liên quan đang tìm cách tháo bỏ lớp da cá sấu và hi vọng rằng điều này có lẽ sẽ làm nhẹ bớt vấn đề.

Cơ quan ADM tịch thu chiếc xe cho biết: “Ngày càng có nhiều vụ bắt giữ hàng hóa và đồ vật có sử dụng da của các loài được bảo vệ hoặc có nguy cơ tuyệt chủng”. Vậy nên, họ đang cảnh giác cao độ đối với loại tội phạm này. 

Hàng ghế sau của chiếc Rolls-Royce Phantom bị tịch thu

Hàng ghế sau của chiếc Rolls-Royce Phantom bị tịch thu

Một điểm đáng quan tâm khác trong câu chuyện này là các hãng tại Nga vốn nổi tiếng với việc cung cấp những kiểu độ xe rất "hiếm lạ". Hãng Dartz từng có lần gây tai tiếng do sử dụng da dương vật cá voi để bọc nội thất, gây ra sự phẫn nộ trên toàn thế giới.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá12 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá14 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô20 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...