menu

Rolls-Royce Phantom bị hải quan Ý tịch thu vì nội thất bọc da cá sấu

20:54 - 29/05/2021

Không rõ số phận của chiếc Rolls-Royce Phantom này sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn là nó không được phép lưu thông với nội thất da cá sấu như vậy.

Sử dụng da của động vật để làm chất liệu trang trí là một hành động từ lâu nay đã bị phê phán và ngăn cấm tại phần đông các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, một số người vì muốn trở nên nổi bật hơn mà vẫn ngấm ngầm tiêu thụ những sản phẩm kiểu này. Minh chứng là mới đây, cơ quan hải quan của Ý đã tịch thu một chiếc Rolls-Royce Phantom được gửi đến một công ty ở Rome.

Hình ảnh được đăng tải trên trang Instagram của cơ quan ADM

Hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom được đăng tải trên trang Instagram của cơ quan ADM

Dựa theo thông báo từ hải quan Ý, chiếc xe này đã được nhập khẩu từ Nga nhưng lại được trang bị nội thất đặt riêng với da cá sấu trên ghế ngồi, bệ tì tay và ốp cửa. Rolls-Royce tùy chỉnh cá nhân hóa không còn là chuyện lạ, nhưng cá sấu là một loài được bảo vệ và buôn bán hàng hóa với da cá sấu đã được quy định trong “Công ước buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng” (CITES).

Dù đây là một thỏa thuận đa quốc gia trên phạm vi rộng, các quan chức Ý lưu ý rằng việc sử dụng da cá sấu là bị cấm nếu không có “sự cho phép cần thiết”.

Nội thất chiếc Rolls-Royce Phantom bọc da cá sấu

Nội thất bọc da cá sấu của chiếc Rolls-Royce Phantom

Có vẻ như chiếc Rolls-Royce Phantom này không có giấy tờ hợp lệ bởi giờ đây nó đang nằm trong tay cơ quan chức năng Ý. Tuy nhiên, các bên liên quan đang tìm cách tháo bỏ lớp da cá sấu và hi vọng rằng điều này có lẽ sẽ làm nhẹ bớt vấn đề.

Cơ quan ADM tịch thu chiếc xe cho biết: “Ngày càng có nhiều vụ bắt giữ hàng hóa và đồ vật có sử dụng da của các loài được bảo vệ hoặc có nguy cơ tuyệt chủng”. Vậy nên, họ đang cảnh giác cao độ đối với loại tội phạm này. 

Hàng ghế sau của chiếc Rolls-Royce Phantom bị tịch thu

Hàng ghế sau của chiếc Rolls-Royce Phantom bị tịch thu

Một điểm đáng quan tâm khác trong câu chuyện này là các hãng tại Nga vốn nổi tiếng với việc cung cấp những kiểu độ xe rất "hiếm lạ". Hãng Dartz từng có lần gây tai tiếng do sử dụng da dương vật cá voi để bọc nội thất, gây ra sự phẫn nộ trên toàn thế giới.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe7 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe10 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá20 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.