menu

Rô bốt cao hơn 9 mét, biết phun lửa ấn tượng này được làm từ các phụ tùng máy bay bỏ đi

00:26 - 05/10/2021

Shane Evans và sáng tạo có tên “Robot Resurrection” của ông ấy thực sự có tính truyền cảm hứng cho những người khác.

Những xu hướng gần đây của ngành công nghiệp xe thế giới đều cho thấy con người đang thực sự tiến đến một thời đại giao thông vận tải bền vững, với các nhà sản xuất xe trung vào những giải pháp thay thế để giúp cắt giảm lượng khí thải CO2.

Thay thế các phương tiện chạy xăng/dầu truyền thống bằng xe điện hoặc xe hybrid dường như là câu trả lời chính, nhưng tính bền vững không chỉ đơn thuần là năng lượng sạch và giảm mức khí thải độc hại. Một khía cạnh khác của nó là về những gì sẽ xảy ra với những phương tiện này khi vòng đời của chúng kết thúc.

Shane Evans, một người đàn ông đến từ Denver, Mỹ, đã thành công trong việc chứng minh rằng “rác rưởi” cũng có thể được biến thành một thứ gì đó tuyệt vời. Ngày nay, chúng ta liên tục bị ấn tượng bởi những rô bốt tiên tiến được phát triển bởi các tên tuổi lớn trong ngành, nhưng một rô bốt giúp ích cho môi trường và mang lại cho thế hệ tương lai một tấm gương tuyệt vời có thể còn hấp dẫn hơn thế.

Người dân ở Grand Rapids, Michigan, đã cơ hội chiêm ngưỡng một rô bốt khổng lồ, cao hơn 9 mét được trưng bày trong thành phố vì cuộc thi ArtPrize. Rô bốt phi thường này không chỉ biết phun lửa từ đầu và cánh tay của nó và xoay xung quanh, mà còn được làm chủ yếu từ các bộ phận của máy bay và những linh kiện bỏ đi khác. Shane Evans đã chế tạo cỗ máy khổng lồ này từ con số 0, cho dù ông ấy không hề được đào tạo kỹ thuật chuyên môn. Hơn nữa, ông ấy cũng là người tự tay điều khiển nó.

Evans nói với MLive.com rằng mọi chuyện bắt đầu khi một người bạn đưa ông ấy đến một bãi phế liệu máy bay. Ông đã sử dụng các bộ phận của máy bay cho 90% của rô bốt với buồng lái nằm ở phần ngực. Người nghệ sĩ trèo vào bên trong và điều khiển cử động lẫn khả năng phun lửa của rô bốt có khớp nối này bằng cách vận hành các cần điều khiển. Ngọn lửa được cung cấp bởi một thùng chứa khí prôban 45 kg.

Video Shane Evans và “Robot Resurrection” tại ArtPrize 2021

Dự án “Robot Resurrection” của Evans đã được tạo ra cách đây vài năm và từng được trưng bày nhiều triển lãm triển lãm. Gần đây, nó đã giành chiến thắng trong cuộc thi ArtPrize 2021, khiến đám đông kinh ngạc với kích thước, cử động, và câu chuyện của nó.

Evans, một người đam mê khôi phục mô tô và biệt thự cổ điển, muốn chỉ ra cách chúng ta có thể ngăn chặn các bộ phận của một phương tiện cũ bị bỏ đi một cách lãng phí. Ông ấy hy vọng sẽ khuyến khích các nghệ sĩ trẻ nỗ lực tái chế các bộ phận đã qua sử dụng và mang đến cho chúng một sự sống mới.

Đánh giá:
Quảng cáo