menu

Red Bull tổ chức drift xe quảng cáo nước tăng lực trái phép gây hư hại di sản UNESCO

09:16 - 17/08/2021

Hãng Red Bull có nguy cơ sẽ bị chính quyền thành phố Kyiv phạt do đã làm hư hại di sản UNESCO.

Mới đây, Red Bull vừa tổ chức sự kiện drift nhằm quảng bá cho nước tăng lực Red Bull tại Kyiv, Ukraine và thu hút được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là sự kiện này chưa được cấp phép và được tổ chức tại di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Sự kiện stunt nói trên gồm hai chiếc xe ô tô được dán tem Red Bull drift xung quanh một bức tượng tại quảng trường trước Nhà thờ Saint Sofia, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Được biết, trước đó Red Bull từng xin chính quyền thành phố cấp phép cho hoạt động này, thế nhưng Phó thị trưởng thành phố Kyiv đã từ chối.

Theo trang tin địa phương BYKVU, Red Bull dù không được cấp phép vẫn tổ chức hoạt động ghi hình sự kiện drift, mời ngôi sao Alyona ngồi lên ghế hành khách để ghi hình và thậm chí không phong tỏa quảng trường để ngăn người đi bộ tiến vào quảng trường.

"Red Bull đã tiến hành hoạt động này một cách bí mật vào sáng sớm và không áp dụng bất kỳ biện pháp an toàn nào để bảo vệ cho người đi bộ, gây nguy hiểm tính mạng cho nhân dân. Nhiều người thường đi làm sớm vào buổi sáng qua quảng trường này và phải tránh những chiếc xe đang drift. Hậu quá có thể sẽ rất thương tâm."

Sau khi thông tin này được đăng tải, đoạn video drift xe do hai tay lái Conor Shanahan và Oleksandr Grynchuk điều khiển đã bị gỡ bỏ khỏi instagram của thương hiệu này. Theo cáo buộc của chính quyền thành phố, hoạt động drift xe của Red Bull đã để lại dấu cao su cháy trên nền gạch truyền thống rộng 2.000 mét vuông của quảng trường.  Ngay sau đó, trang tin chính thức của Red Bull đã đăng tải video công ty này đang xóa vết lốp xe trên nền gạch với dòng chú thích "Nó sẽ đẹp hơn trước."

Theo trang tin KYVU, cảnh sát địa phương đã mở một cuộc điều tra liên quan đến sự việc trên. Giới chức địa phương đang tính toán thiệt hại do Red Bull gây ra.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá20 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Honda BR-V 2022 - MPV giá rẻ có thể về Việt Nam

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Honda BR-V 2022 - MPV giá rẻ có thể về Việt Nam

Tin xe21 giờ trước

Honda BR-V 2022 sẽ được lắp ráp tại Indonesia và xuất khẩu sang 30 nước trên thế giới, trong đó có thể bao gồm cả Việt Nam.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe23 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...